Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu

Nam ca sĩ Hoàng Nhật Minh sở hữu giọng hát lạ và hiếm, được giới phê bình âm nhạc xếp vào giọng nam cao lưỡng tính, hay nhiều người gọi là "bản sao Bằng Kiều". Với giọng hát có quãng rộng, âm vực sáng, nam ca sĩ có lợi thế với những bản tình ca nhiều tâm trạng với lối hát giản dị, mộc mạc.

Tốt nghiệp Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, đến năm 2016, nhờ tham gia cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình, Hoàng Nhật Minh mới có ấn tượng tốt với khán giả cả nước. Nhờ vào bước đệm đó, Hoàng Nhật Minh quyết định chuyển vào TP.HCM sinh sống và phát triển sự nghiệp tại nơi đây.

Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu ảnh 1

Hơn hai năm, khán giả dễ dàng nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc cả về giọng hát lẫn phong cách trình diễn của Hoàng Nhật Minh. 

Giờ đây, không chỉ thể hiện ca khúc bằng giọng hát mà Hoàng Nhật Minh còn bằng cả ánh mắt lẫn tâm hồn, anh tập trung thả hồn vào từng ca từ để tạo ra những cung bậc cảm xúc rất chân thật, thiết tha làm rung động trái tim người nghe.

Với 11 năm đi hát, giọng ca đến từ Thanh Hoá chăm chỉ cho ra đời hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng như: MV Xin còn gọi tên nhau, album Niềm đau chôn giấu, Như chưa bắt đầu, Có phải vì mùa thu… Không chỉ vậy, Hoàng Nhật Minh còn là một giọng ca đinh cho các phòng trà lớn tại Đà Nẵng và TP.HCM. 2017-2018 là hai năm hoạt động khá thành công của nam ca sĩ, anh liên tiếp nhận lời mời biểu diễn ở nước ngoài với lịch diễn dày đặc trải dài khắp Úc Châu.

Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu ảnh 2
Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu ảnh 3

Mỗi năm, nam ca sĩ qua Úc biểu diễn khoảng 4,5 lần, mỗi lần kéo dài gần một tháng.

Hoàng Nhật Minh chia sẻ cái duyên đưa anh đến với những show diễn nước ngoài bao người ao ước, có một bầu show ở Úc theo dõi các bài hát của Minh và rất thích. Sau đó họ mời Minh sang đó hát. Kể từ đó đến nay Minh đã lưu diễn ở Úc gần 10 lần. Người bầu show đó chính là mẹ nuôi của Minh. Minh rất biết ơn mẹ. Nam ca sĩ còn chia sẻ mức cát xê cao ngất ngưởng từng nhận được là 3.500 đô Úc, tương đương 50 triệu đồng cho một show lưu diễn nước ngoài.

Nhờ vào chăm chỉ hoạt động, năm vừa qua Hoàng Nhật Minh không chỉ sắm được xe sang mà còn mua nhà tiền tỷ. Anh không ngần ngại chia sẻ niềm vui này trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời chúc mừng, ngưỡng mộ từ khán giả hâm mộ.

Để có được những thành công ấy, ít ai biết Hoàng Nhật Minh cũng có khoảng thời gian trong túi chỉ có hai triệu đồng để lập nghiệp. Đó là lúc anh mới từ Đà Nẵng chuyển về TP.HCM. Thời gian đầu, anh phải xin đi hát phòng trà hằng đêm để trang trải cuộc sống. Có những lúc, mức cát-xê chỉ có 50 ngàn đồng cho một show diễn ở phòng trà hay tụ điểm, nam ca sĩ vẫn chấp nhận để được tiếp tục con đường ca hát.

Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu ảnh 4

Dù không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông hay quảng bá bản thân rầm rộ như nhiều nghệ sĩ khác nhưng Hoàng Nhật Minh đã có một bề dày hoạt động nghệ thuật đáng nể.

Hiện tại, chính anh sẽ viết lên một trang mới trong sự nghiệp ca hát của mình với những bản tình ca từng nổi tiếng một thời trong chương trình Hãy nghe tôi hát, không điều gì khác, đó là Hoàng Nhật Minh đi hát. Một lần nữa, giọng hát đỉnh cao cùng cảm xúc dạt dào được Hoàng Nhật Minh thổi vào bài hát hứa hẹn sẽ đem đến tiết mục hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn cho khán giả.

Một bước từ cát sê 50 ngàn lên 50 triệu ảnh 5

Đến với đêm thi thứ ba chủ đề ca sĩ Mạnh Đình, Hoàng Nhật Minh sẽ thể hiện ca khúc Ai đưa em về của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Hãy nghe tôi hát tập 3 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày 11-4 trên THVL1.