Điều tra vụ biến đất công thành của riêng

Cơ quan chức năng tạm giam Đức 4 tháng để điều tra về hành vi gian dối trong việc kê khai lập các văn bản giấy tờ nhằm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được nhận tiền bồi thường tại lòng hồ thủy điện Plei Krông Kon Tum.

Theo kết luận điều tra, Đức tự nhận 11.352,5 m2 đất là của mình để được đền bù trên 240 triệu đồng. Ngoài ra Đức còn hợp thức hóa 5.278 m2 để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Toàn bộ diện tích này được UBND H.Đăk Hà giao cho HTX Hương Nguyên từ năm 2008 để HTX khai thác, kinh doanh. Đây là thời gian ông Đức là xã viên của HTX Hương Nguyên và được giao cho quản lý chăm sóc cà phê trên đất.

Theo Trùng Dương - Phạm Anh (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.