Discovery làm phim về hành trình người Việt tại Đông Phi

Bà Anna Park Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery khu vực Đông Nam Á, cho biết Việt Nam là điểm đến thú vị đối với những làm phim quốc tế nhờ truyền thống lịch sử lâu đời, bản sắc văn hóa độc đáo, danh lam thắng cảnh đẹp…

"Các nhà làm phim của Discovery luôn quan tâm tới Việt Nam. Bên cạnh những bộ phim quay tại Việt Nam, chúng tôi cũng sản xuất những bộ phim về hành trình của người Việt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một trong những tác phẩm đó là phim tài liệu Vietnam: Connecting East Africa (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi)” - bà Anna Park Burdin cho hay.

Discovery làm phim về hành trình người Việt tại Đông Phi ảnh 1Các nhà làm phim của Discovery khẳng định luôn quan tâm tới Việt Nam. 

Phim sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27-12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30-12.

Bộ phim tập trung làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong cuộc cách mạng viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G.

Theo đó, khán giả có thể nhìn lại từng giai đoạn trong hành trình người Việt góp phần phát triển công nghệ viễn thông ở Đông Phi: Từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống tại các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Đan xen đó là những chi tiết về cách người Việt Nam hòa nhập với cuộc sống ở Đông Phi.