Đỗ Thị Hà về quê thăm nhà, người dân vui mừng ra đón

Ngày 1-12, sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà về thăm quê nhà tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá sau khi đăng quang ngôi vị tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngay từ sớm, bà con dân làng đã tất bật chuẩn bị dọn dẹp đường sá, treo băng rôn, chờ đón Đỗ Thị Hà. Đây cũng là lần đầu tiên một cô gái xứ Thanh đăng quang Hoa hậu.

Đỗ Thị Hà về quê thăm nhà, người dân vui mừng ra đón  ảnh 1

Người dân huyện Hậu Lộc đón Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, sau khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà đáp chuyến bay tới sân bay Thọ Xuân đã di chuyển về quê nhà tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Điểm đến đầu tiên là trụ sở UBND xã Cầu Lộc, nơi chính quyền địa phương và hàng nghìn người dân đang chờ đón.

Tại đây, nhiều người thân, bạn bè và người dân đã chuẩn bị sẵn các băng rôn, cờ và banner để chào đón Hoa hậu.

Do có đến hàng nghìn người dân tập trung, nên khi Hoa hậu về đến UBND xã Cầu Lộc, phải khó khăn lắm lực lượng chức năng mới mở được lối, để Đỗ Thị Hà cùng người thân đi từ cổng vào khu vực hội trường chính.

Tại lễ chào đón, UBND huyện Hậu Lộc đã trao giấy khen và phần thưởng 5 triệu đồng cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà về quê thăm nhà, người dân vui mừng ra đón  ảnh 2

Hội trường UBND xã Cầu Lộc chật kín người dân chào đón tân Hoa hậu.

Sau khi thăm hỏi, cảm ơn chính quyền địa phương, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã trở về nhà riêng tại thôn Cầu Thôn, để thăm gia đình và bà con lối xóm.

Đỗ Thị Hà về quê thăm nhà, người dân vui mừng ra đón  ảnh 3

Chiều cùng ngày cô đã đến thăm những mảnh đời kém may mắn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?