Chấp thuận chi 39 tỉ trả lương cho nhân viên metro số 1

KIÊN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 11/3/2019 - 18:21

(PLO)- UBND TP.HCM vừa chấp thuận tạm ứng số tiền 39 tỉ đồng để chi lương cho cán bộ, viên chức và người lao động của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Cụ thể, trong văn bản khẩn vừa được ban hành về tạm ứng kinh phí hoạt động của Ban quản lý đường sắt đô thị TP (MAUR), UBND TP.HCM chấp thuận tạm ứng số tiền trên để Ban áp dụng chi tiền lương, thu nhập là 2,7 lần (mức lương tối thiểu x hệ số lương x 2,7 lần), chi đào tạo và các khoản chi thường xuyên để duy trì hoạt động của đơn vị.

Chấp thuận chi 39 tỉ trả lương cho nhân viên metro số 1 - ảnh 1
Các nhân viên tuyến metro số 1 đang tiến hành triển khai dự án - Ảnh KIÊN CƯỜNG

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài chính phối hợp kho bạc nhà nước TP khẩn trương thực hiện việc tạm ứng số kinh phí trên từ nguồn ngân sách thành phố. MAUR cũng được yêu cầu tích cực phối hợp với cơ quan thẩm định để khẩn trương hoàn thành công tác điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án metro số 1.

Trước đó, nhằm giải quyết khó khăn cho tuyến metro số 1, MAUR đã có văn bản xin ứng 39 tỉ đồng để chi trả lương cho nhân viên.

KIÊN CƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.