Ngưng ăn miễn phí trên tàu vì khách bỏ thừa mứa?

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/5/2019 - 20:11

(PLO)- Sau hơn hai năm thí điểm, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn sẽ ngưng miễn phí hỗ trợ một phần thức ăn như trước đây.

 

Các đoàn tàu Thống Nhất SE3/4, nếu hành khách có nhu cầu ăn suất ăn chế biến sẵn, nhân viên trên tàu sẽ bán với giá bằng đơn giá nhập suất ăn từ Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, bữa phụ 25.000 đồng/suất, bữa chính 35.000 đồng/suất. Ngoài ra, các nhân viên trên tàu cũng nấu các phần ăn cho hành khách được lựa chọn.

Ngưng ăn miễn phí trên tàu vì khách bỏ thừa mứa? - ảnh 1
Chấm đứt ăn miễn phí đối với hành khách đi tàu hỏa.

Trước đó, ngày 10-1-2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có chủ trương miễn phí suất ăn chế biến sẵn trên một số đoàn tàu Thống Nhất.

Suất ăn được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, sau đó vận chuyển lên tàu bảo quản, đến giờ ăn, nhân viên trên tàu sẽ hâm nóng và phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách.

Sau một thời gian triển khai, các công ty giảm dần bữa ăn miễn phí do khách thường xuyên bỏ thừa mứa, gây lãng phí.

THÁI NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.