Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, chiều 1-10, Bộ trưởng Bộ GTVT có công điện gửi Sở GTVT các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên về việc tổ chức tốt nhu cầu đi lại của người dân cũng như tăng cường kiểm soát ra, vào khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phối hợp với Sở GTVT TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người và phương tiện cá nhân của người dân khi họ có nhu cầu di chuyển.

Yêu cầu các tỉnh phía Nam chuẩn bị phương tiện đưa người dân về quê - ảnh 1
Người dân về quê bằng xe máy. Ảnh: TỰ SANG

Bộ GTVT cũng lưu ý các tỉnh khi vận chuyển người dân phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19; đối tượng được phép vận chuyển theo hướng dẫn của UBND cấp tỉnh, Bộ GTVT và quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An được giao có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân có nhu cầu về quê, phương tiện cá nhân của người dân; kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao thì phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe.

“Các Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra GTVT phối hợp với CSGT, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch…”- công điện Bộ trưởng GTVT nêu rõ.