Đôi vợ chồng trăn trở mong có được căn nhà vững chãi tại Thần tài gõ cửa

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 613 sẽ mang đến quý khán giả câu chuyện vượt lên số phận của chị Nguyễn Thị Đậm (47 tuổi), ngụ tại xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Vừa tròn ba tuổi, chị Đậm đã trải qua cơn đau đớn khủng khiếp vì gãy khớp đùi sau một lần té ngã. Vết thương chưa lành thì cơn sốt bại liệt ập đến khiến đôi chân của chị trở nên teo tóp.

Gia đình chị đã cố gắng tìm phương cách chạy chữa, châm cứu khắp nơi nên chị mới có thể gượng dậy và đi những bước chân khập khiễng đến bây giờ.

Chị Nguyễn Thị Đậm. Ảnh: BEE

Gia đình dẫu khó khăn, cơ cực nhưng chị Đậm may mắn tìm thấy niềm vui bên nghề may vá vào năm 18 tuổi. Vừa chuyên tâm học hành, chị vừa tranh thủ quay về nhà phụ việc đồng áng và chăm đàn em thơ để đỡ đần cho cha mẹ.

Sau bao năm vất vả, cuối cùng thì chị cũng mở được một cửa tiệm may và buôn bán vải của riêng mình.

Niềm vui càng nhân đôi khi chị Đậm nên duyên cùng anh Trần Văn Vôi. Anh Vôi mồ côi cha mẹ từ sớm nhưng vô cùng tháo vác, nhanh nhẹn với nghề chài đáy. Khi nên duyên vợ chồng, hai anh chị lấy sông nước làm nhà, lênh đênh khắp nơi kiếm cá tôm sống qua ngày.

Chị Đậm chia sẻ tại chương trình.

Đến khi con trai lớn được ba tuổi, cả hai mới dành dụm đủ tiền mua một miếng đất nhỏ trên bãi bồi ven sông để ổn định cuộc sống. Thế nhưng ngôi nhà nhỏ nằm trong vùng sâu heo hút nên không thể kéo điện thắp sáng ánh đèn cho các con được học hành đến nơi đến chốn.

Chị Đậm tham gia thử thách từ chương trình.

Thương các cháu cơ cực, ông ngoại của anh Vôi đã cho vợ chồng anh một miếng đất nhỏ ở gần nhà để thuận tiện đi lại hơn. Ngỡ như cuộc đời sẽ vơi đi phần cơ cực nhưng khi mùa nước nổi tràn về thì ngôi nhà lại ngập đến quá thắt lưng.

Liệu vợ chồng chị Đậm có thực hiện được ước mơ của mình?

Cứ thế đằng đẵng hơn nửa đời người, vợ chồng chị Đậm vẫn hoài khắc khoải về chuyện an cư, lạc nghiệp.

Thương cho phận đời lam lũ của người thợ may nghèo khiếm khuyết, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Trải qua các thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn, liệu vợ chồng chị Đậm có thực hiện được ước mơ của mình?

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm