Đồng Nai đã có hơn 1.000 bệnh nhân tử vong do COVID-19

Sáng 13-12, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, trong tuần qua tỷ lệ ca mắc mới giảm hơn 29%, ca mắc cộng đồng giảm hơn 23%. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong tăng hơn 120%.

Sáng cùng ngày, Đồng Nai ghi nhận thêm 328 ca bệnh mới, trong đó có 168 ca sàng lọc trong cộng đồng gồm có TP Biên Hòa với 102 ca, TP Long Khánh 7 ca, huyện Nhơn Trạch 9 ca, huyện Trảng Bom 17 ca và Vĩnh Cửu với 33 ca.

Trong một tuần ngày qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.778 ca mắc mới, giảm 29,11% so với 7 ngày trước đó. Số ca mắc trong cộng đồng cũng giảm 23,33%. Thêm 139 bệnh nhân tử vong, tăng hơn 120% so với tuần trước. Tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong tính đến hết ngày 12-12 là 1.005 ca.

Theo Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong tuần qua có 10/11 huyện, thành phố ghi nhận ca nhiễm (trừ huyện Cẩm Mỹ), nhiều nhất tại Biên Hòa chiếm 66,37% tổng số ca mắc mới toàn tỉnh.

Dự kiến tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khó kiểm soát số lượng ca nhiễm do việc duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội. Nguồn lây chủ yếu ở các địa điểm có nguy cơ lây lan cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu nhà trọ. Ngoài ra, đối tượng trẻ em dưới 18 tuổi sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao khi đến trường trở lại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.