Dự án phim ngắn CJ mùa 3: Bền bỉ tạo đà cho điện ảnh Việt

(PLO)-  Các tác phẩm xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã được giới thiệu tới khán giả trong buổi lễ công chiếu và bế mạc. 5 phim ngắn xuất sắc nhất sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín trước khi trình chiếu rộng rãi đến khán giả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

5 phim ngắn xuất sắc nhất sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín trước khi trình chiếu rộng rãi đến khán giả.

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, mang đến cơ hội nhận được 300 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn.

Đồng thời, các thí sinh còn được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ toàn bộ chi phí nhằm đưa các tác phẩm này tham dự các LHP quốc tế uy tín.

5 phim ngắn xuất sắc nhất sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế. Ảnh: CJ ảnh 1

5 phim ngắn xuất sắc nhất sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế. Ảnh: CJ

5 phim ngắn xuất sắc của mùa 3 bao gồm: Điềm báo của thí sinh Hồ Thanh Thảo, Hương kỳ trong trăng của thí sinh Lê Can Trường, Những con voi bên vệ đường của thí sinh Đàm Quang Trung, Cá mặt trăng của thí sinh Trần Thị Hà Trang và Con dại cái mang của thí sinh Đào Thu Uyên.

Ở mùa 3, Dự án phim ngắn CJ cũng đã chứng kiến tỷ lệ cao dự án thắng giải đến từ các nhà làm phim nữ, với ba dự án trong top 5 thuộc về các nữ biên kịch - đạo diễn.

Tín hiệu tích cực này cho thấy Việt Nam, cũng như thế giới, đang mở ra một sân chơi lành mạnh và công bằng hơn cho bất kỳ ai có đam mê với môn nghệ thuật thứ 7.

Dự án phim ngắn CJ mùa 3 ã chứng kiến tỉ lệ cao dự án thắng giải đến từ các nhà làm phim nữ. ảnh 2

Dự án phim ngắn CJ mùa 3 ã chứng kiến tỉ lệ cao dự án thắng giải đến từ các nhà làm phim nữ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 6 phim ngắn Hàn Quốc được trình chiếu bao gồm: Con gái của đạo diễn Nam Soo-na; Đen tối của đạo diễn Lee Jun-sup; Người phụ nữ giết chết con sư tử của đạo diễn Park Yu-jin; Diễu binh danh dự của đạo diễn Lee Sang-min; Tia sáng của đạo diễn Lee Da-young và Bởi vì Hanna của đạo diễn Kim Da-li.

Điểm trùng hợp với Dự án phim ngắn CJ mùa 3 là các phim ngắn Hàn Quốc này đa phần cũng được thực hiện bởi các nhà làm phim nữ.

Ông Ko Jae Soo, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam. ảnh 3

Ông Ko Jae Soo, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam.

Dự án phim ngắn CJ nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV, cam kết cùng các đạo diễn, nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ, đồng hành cùng các tài năng điện ảnh đưa phim Việt hội nhập thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm