Dù là ngôi sao nhưng Lan Ngọc - Kaity Nguyễn vẫn đi học thêm diễn xuất

(PLO)- Đều là ngôi sao màn ảnh với doanh thu phim vài trăm tỉ nhưng Lan Ngọc - Kaity Nguyễn vẫn phải đi học diễn xuất mới được tham gia phim Cô gái từ quá khứ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn là hai tên tuổi “bảo chứng phòng vé”.

Cả hai ngọc nữ đều có điểm chung thành danh ngay từ vai diễn chính đầu tiên, với Ninh Dương Lan NgọcCánh đồng bất tận, với Kaity Nguyễn là Em chưa 18, đều mang đến nhiều lời khen và sự công nhận của khán giả và giới chuyên môn cùng nhiều giải thưởng danh giá trong nghề.

Ninh Dương Lan Ngọc đọc kịch bản và tập luyện cho vai Ms. Q. Ảnh: MAR6
Ninh Dương Lan Ngọc đọc kịch bản và tập luyện cho vai Ms. Q. Ảnh: MAR6

Sau nhiều năm làm nghề, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã đạt được những thành tựu đáng quý.

Với bề dày thành tích đáng nể nhưng Lan Ngọc lẫn Kaity Nguyễn đều rất cầu tiến, không ngừng học hỏi khi bắt đầu vào một dự án mới.

Thời gian qua, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết hai nữ diễn viên nổi tiếng này “cắp sách” đến lớp học diễn xuất của NSND Lê Khanh để “tầm sư học…diễn”, bởi việc học là việc làm cần thiết nhất là với một dự án lớn, vai diễn khó.

Đặc biệt, lần này hai nàng ngọc nữ không phải chỉ học diễn xuất từ đầu mà họ học cách hóa thân vào nhân vật.

Kaity Nguyễn thảo luận với “sư phụ diễn xuất” - NSND Lê Khanh về tính cách nhân vật.
Kaity Nguyễn thảo luận với “sư phụ diễn xuất” - NSND Lê Khanh về tính cách nhân vật.

Hướng dẫn diễn xuất và dẫn dắt các diễn viên đang là hai ngôi sao sáng trong lòng công chúng, NSND Lê Khanh không khỏi áp lực nhưng không kém phần thích thú.

Có thời gian làm việc cùng hai diễn viên qua hai dự án trước đây là Gái già lắm chiêu 3 với Lan Ngọc và Gái già lắm chiêu V với Kaity Nguyễn nên NSND Lê Khanh phần nào hiểu được hai cô học trò đồng thời cũng là đồng nghiệp của mình có những thế mạnh gì và điểm yếu nằm ở đâu.

Ở lớp học này, NSND Lê Khanh đã bóc tách và điều chỉnh cho cả hai để hóa thân vào hai nhân vật bí ẩn, gai góc với tâm lý nặng nề, khó nắm bắt là Hoàng Quyên và Quỳnh Yên trong Cô gái từ quá khứ.

Với một người sở hữu bề dày kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm, NSND Lê Khanh đã đưa ra nhiều hướng dẫn, bài học bổ ích dành cho hai ngọc nữ.

NSND Lê Khanh lắng nghe và giải đáp những khúc mắc của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn về diễn biến tâm lý các nhân vật.

NSND Lê Khanh lắng nghe và giải đáp những khúc mắc của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn

về diễn biến tâm lý các nhân vật.

Trong Cô gái từ quá khứ, NSND Lê Khanh hướng dẫn cho Lan Ngọc quay lại đúng bản sắc của mình đã từng có trong thời mới bước vào nghề từ Cánh đồng bất tận.

Nữ diễn viên sinh năm 1990 đã phải thay đổi cách diễn xuất hình thể, tập trung vào ánh mắt và biểu cảm tự nhiên của gương mặt. Còn Kaity Nguyễn, với dạng vai mới, gai góc, ác nữ thì hướng đến cách diễn nội tâm để bộc lộ những mâu thuẫn giằng xé bên trong nhân vật.

Rõ ràng cả Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn rất chuyên tâm và đầu tư thời gian, công sức của mình cho vai diễn quan trọng ở phim Cô gái từ quá khứ.

Họ không ngần ngại dành thời gian để theo học diễn xuất, trau chuốt cho lối diễn và nhân vật của mình, đồng thời tìm kiếm hướng đi đột phá cho chính năng lực bản thân.

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn thực hành sau những bài học của NSND Lê Khanh

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn thực hành sau những bài học của NSND Lê Khanh

Đây chính là những tấm gương sáng cho nhiều thế hệ diễn viên trẻ học hỏi, để “học, học nữa, học mãi” vì “đứng yên là tụt hậu, không tiến nghĩa là lùi”.

Cô gái từ quá khứ là dự án phim điện ảnh mở màn cho Vũ trụ Mỹ nhân của hai đạo diễn - nhà sản xuất Bảo Nhân - Namcito.

Ninh Dương Lan Ngọc tìm kiếm hướng đi mới cho nhân vật Ms.Q ở thân phận Hoàng Quyên.
Ninh Dương Lan Ngọc tìm kiếm hướng đi mới cho nhân vật Ms.Q ở thân phận Hoàng Quyên.

Bộ phim Cô gái từ quá khứ đã đặt lịch khởi chiếu vào ngày 18-11 với sự tham gia của dàn diễn viên điện ảnh hàng đầu: Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, Lãnh Thanh, NSUT Hữu Châu, Lê Xuân Tiền, Ốc Thanh Vân, Phương Lan, Thoại Tiên, Thuỳ Anh…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".