Dương Ngọc Thái không nhận ra 'người quen' Tô Thiên Kiều

Tập 3 Giác quan thứ 6 mùa 3 vừa lên sóng đã đem đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ với sự góp mặt của những người chơi hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu. Các nhân vật được hoá trang vô cùng kỹ lưỡng đã khiến các khách mời khó lòng nhận ra được “người quen” của mình.

Vợ chồng Dương Ngọc Thái – Triệu Ái Vy cực kỳ hào hứng khi tham gia “Giác quan thứ 6". Ảnh: BEE

Khi nhân vật số 5 xuất hiện, Dương Ngọc Thái mới té ngửa vì đây chính là soạn giả của trích đoạn Chuyện tình bất diệt trong liveshow “Một thoáng quê hương” của anh diễn ra hồi tháng sáu năm ngoái tại Hà Nội.

Nhân vật này chính là soạn giả Tô Thiên Kiều, người đã có bề dày hơn 30 năm sáng tác các kịch bản cải lương. Trích đoạn Chuyện tình bất diệt đã được hai nghệ sĩ nổi tiếng là Kim Tử Long và Ngọc Huyền trình diễn trong liveshow riêng của Dương Ngọc Thái.

Tô Thiên Kiều là soạn giả cải lương tên tuổi với hàng trăm kịch bản đã được các nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện. Ảnh: BEE

Không chỉ vậy, vị soạn giả nổi tiếng còn bày tỏ sự trăn trở đối với chặng đường làm nghề hơn 30 năm của mình. Chị cho hay: “Trong giai đoạn mình làm ra tác phẩm lúc nào mình cũng ưng ý nhưng khi xem lại thì mình sẽ thấy tiếc, giá như mình thêm vào chỗ này một chút, chỗ kia một chút thì sẽ hay hơn".

Tô Thiên Kiều cũng cho hay, sự thay đổi lớn nhất chính là phải cập nhật xu hướng, những thay đổi của xã hội, văn hoá để cải lương có phần mới mẻ, sáng tạo hơn như việc kết hợp giữ cải lương và rap, một dòng nhạc đang lên ngôi trong thời gian gần đây.

Thành Trung cũng hoà mình vào những giai điệu cải lương theo phong cách rap khiến khán giả phát cuồng. Ảnh: BEE

Các nhân vật còn lại lần lượt lộ diện là Toàn Trần, chuyên gia hoá trang tạo hình nhân vật. Năm tạo hình độc đáo của năm người chơi xuất hiện trong tập phát sóng này chính từ bàn tay của Toàn Trần tạo nên.

Để theo đuổi nghệ thuật cải lương tuồng cổ thì Tô Tiểu Long đã làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh, đảm bảo kinh tế để có thể gắn bó với sân khấu. Anh cũng cho hay, sân khấu tuồng cổ Huỳnh Long mỗi tháng mới sáng đèn một lần nhưng các nghệ sĩ đều hết lòng với cải lương.

Minh Đạt hiện là Chuyên viên trang điểm và làm tóc cổ trang có tiếng. Ảnh: BEE

Minh Đạt theo đuổi công việc trang điểm và làm tóc cổ trang đã được ba, bốn năm. Diệu Nhi liền thấy nhân vật này quen quen, luôn cười với cô. Khi đến gần lại Diệu Nhi mới nhớ đây là người thường xuyên làm tóc, bới tóc cho các bạn thời còn học ở trường sân khấu.

Giác quan thứ 6 mùa 3 lên sóng 12 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm