FBI truy quét mại dâm trẻ em

Chiến dịch năm nay mang tên Con đường thập tự là chiến dịch chống buôn người lớn nhất ở Mỹ từ trước đến nay. Theo FBI, bọn chăn dắt sử dụng mạng xã hội để dụ dỗ trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

FBI đã điều tra trên đường phố, sòng bạc, khách sạn, khu nghỉ ngơi của cánh lái và lùng sục trên các mạng xã hội. Hồi tháng 6-2012, trong chiến dịch tương tự, đã có 104 tên chăn dắt bị bắt, 79 trẻ em được giải cứu. FBI hy vọng năm nay, chiến dịch thứ bảy của FBI sẽ đánh động cho người dân biết về nguy cơ buôn trẻ em để bóc lột tình dục.

Reuters cho biết FBI hợp tác với Trung tâm quốc gia về trẻ em bị bóc lột và mất tích tiến hành chiến dịch từ năm 2003. Đến nay đã tìm thấy và nhận dạng 2.700 trẻ bị bóc lột tình dục. Khoảng 1.350 tên bị kết án, trong đó có 10 tên bị kết án tù chung thân.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.