Gà, vịt sống vẫn bày bán la liệt

Trên đường Phan Văn Đối (xã Bà Điểm, Hóc Môn), hằng ngày có cả chục người bày bán gà, vịt sống la liệt trên lề đường và bán khá chạy. Người mua thường thuê người bán cắt tiết, nhổ lông ngay tại chỗ với giá 10.000 đồng/con. Khi chúng tôi hỏi về dịch cúm gia cầm, một phụ nữ mang thai đang đứng chờ làm thịt vịt dửng dưng: “Nhà tôi và hàng xóm mua gà, vịt ở đây ăn hoài mà có bị gì đâu. Sống chết có số chứ lo chi cho lắm!”.

Tại khu vực cầu Chợ Cầu (quận 12), cầu Trường Đai (quận Gò Vấp), cầu Rạch Tra (Củ Chi), đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình), quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh),… dù địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra nhưng nhiều người vẫn lén lút bày bán gia cầm sống. Họ chỉ để bảng giá và một vài con gà trong lồng để người mua dễ nhận biết. Khi hỏi mua, khách sẽ được dẫn đi chọn hàng được giấu sẵn dưới chân cầu hay các con hẻm gần đó.

Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết: Chính quyền địa phương phải có trách nhiệm xử lý những người mua bán gia cầm không qua kiểm dịch trên đường. Chi cục sẽ chỉ đạo các trạm thú y phối hợp với chính quyền địa phương lấy mẫu các gia cầm được bày bán sống để giám định.

GIA NGHĨA - TẤN ĐẠT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.