Gần 4.500 tân binh của Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 tân binh của Thủ đô lên đường nhập ngũ

(PLO)- Lễ giao nhận quân của quận, huyện, thị xã ở Hà Nội diễn ra trong không khí trang nghiêm, trang trọng với gần 4.500 tân binh lên đường nhập ngũ.

Sáng 26-2, hòa chung với không khí của toàn thành phố, quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Gần 4.500 tân binh của Thủ đô lên đường nhập ngũ
Không khí lễ giao nhận quân tại quận Hoàng Mai Hà Nội. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Quận Hoàng mai năm nay có 116 đảng viên, đoàn viên, thanh niên (trong đó 91 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân) hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các đơn vị quân đội, công an.

Video: Gần 4.500 tân binh của Thủ đô lên đường nhập ngũ
nhap-ngu (2).jpg
Năm nay, quận Hoàng Mai có 116 tân binh nhập ngũ. Ảnh TRỌNG PHÚ.

Tặng hoa động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh bước qua “Cổng vinh quang” lên đường nhập ngũ, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội, đã nhắn nhủ các tân binh trong suốt thời gian tại ngũ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai giao.

Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP cũng tin tưởng rằng, qua thời gian được rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, công an, các tân binh sẽ trở thành những chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, góp phần làm rạng danh tuổi trẻ Hoàng Mai.

nhap-ngu (1).jpg
Ông Trần Sỹ Thanh tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh TRỌNG PHÚ.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đúng 8 giờ 30 sáng cùng ngày, các tân binh của quận Hoàng Mai đã lên xe về đơn vị. Lễ giao, nhận quân của quận Hoàng Mai đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cũng theo tại điểm giao nhận quân tại cung Quần Ngựa, quận Ba Đình diễn ra trong không khí trang trọng. Các tân binh trước giờ lên đường đều hào hứng, sẵn sàng phục vụ Tổ quốc, Nhân dân, hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân Thủ đô.

DSC00612.JPG
Hình ảnh cô gái xúc động trước khi người yêu mình lên đường nhập ngũ tại điểm giao nhận quân quận Ba Đình.Ảnh PHI HÙNG
nhap-ngu (8).JPG
Những cánh tay giơ cao của người vẫy chào con em mình. Ảnh PHI HÙNG
nhap-ngu.jpg
Tân binh Nguyễn Cao Hùng vội trao nụ hôn với người yêu cùng lời nhắn: "Chắc chắn 2 năm về anh sẽ cưới em". Ảnh: PHI HÙNG

Được biết, năm nay Hà Nội có gần 4.500 thanh niên của 30 quận, huyện, thị xã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong đó, có 3.700 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, 794 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND. Trong số này, có 1.471 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đọc thêm