Gia Lai: 114 nhân viên y tế chống dịch âm tính COVID-19

Dự kiến hôm nay, (11-3), những người này sẽ được tiêm vaccine  phòng COVID-19 và trở về nhà, hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Trước đó, sau gần một tháng trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa, chiều 25-2, đoàn công tác gồm 114 cán bộ, y-bác sĩ tăng cường chống dịch tại tỉnh Gia Lai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về cách ly tại một khách sạn ở TP Pleiku. 

Tính đến 15 giờ ngày 10-3, qua 28 ngày liên tiếp trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm: 19.997 mẫu (52.971 người); trong đó dương tính 27 người, đang chờ kết quả 23 người, và số còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những cán bộ nhân viên y tế được cách ly tại một khách sạn ở Pleiku.

Đến chiều 10-3, trong chín bệnh nhân dương tính SARS-COV-đang điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả như sau: một bệnh nhân âm tính lần 6 (có một lần nghi ngờ), ba bệnh nhân âm tính lần 4 và bốn bệnh nhân âm tính lần 2.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh có Công văn về việc gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phù hợp với phòng, chốngdịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đang thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3. Khôi phục, cho hoạt động trở lại bình thường đối với các hoạt động, các cơ sở kinh doanh doanh, dịch vụ…đã tạm dừng trước đó.

Qua hai ngày triển khai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiêm được 100 cán bộ y tế và thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo đúng Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 07 năm 2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng.

Qua theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ghi nhận một ca sốc phản vệ độ II và chín ca phản ứng nhẹ sau tiêm. Tất cả đều được xử trí kịp thời theo quy định và đến thời điểm báo cáo các trường hợp trên đều ổn định...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.