Giá thuốc biến động

Trong số gần 12.700 lượt mặt hàng thuốc nội được khảo sát, có 65 loại tăng giá. Đáng chú ý có những loại tăng đến hơn 40% như thuốc tim mạch Trafedin, nhỏ mắt Osla, thuốc bổ, cung cấp khoáng chất và vitamin như Nebamin. Một số loại thuốc ngoại cũng tăng giá, như kháng sinh Augmentin 500mg dạng hộp giá hiện nay là 175.000 đồng/hộp, tăng 17.000 đồng, thuốc Stugerol tăng thêm 45.000 đồng/hộp.

So sánh với thời điểm giá thuốc 2 tháng đầu năm nay, giá thuốc sản xuất trong nước tháng 4 đã có biến động khá lớn về giá. Thời điểm 2 tháng đầu năm, chỉ 23 loại thuốc nội tăng giá và tỷ lệ tăng trung bình cũng chưa đến 10%.

Lý do tăng giá thuốc được các doanh nghiệp dược đưa ra là vì các yếu tố đầu vào như: nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải… đều tăng.

Tuy nhiên, đáng chú ý qua khảo sát 40 lượt mặt hàng nguyên liệu làm thuốc trong tháng 4, chỉ có một mặt hàng nguyên liệu tăng giá 5,5%. Như vậy, nhiều khả năng không ít doanh nghiệp đang cố tình tăng giá thuốc.

Theo Nguyễn Quốc (SGGP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.