Giá vàng 9999 lên gần 55 triệu đồng/lượng

(PLO)- Giá vàng 9999 và vàng miếng SJC tại thị trường trong nước cùng tăng sốc trong khi giá vàng thế giới đứng im bất động. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng hôm nay, ngày 15-11 tại thị trường trong nước bật tăng mạnh, trong khi giá vàng thế giới gần như đứng im.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng SJC đồng loạt được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng thêm 300.000 đồng/lượng.

Đến đầu giờ chiều, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,7 – 67,7 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Đối với vàng 9999, giá được giao dịch ở mức 53,8 – 54,8 triệu đồng/lượng tăng 200.000 – 300.000 đồng/lượng so với hôm qua. Vàng nữ trang 24K đang neo ở mức cao nhất trong gần 3 tháng trở lại đây.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch quanh mức 1.773 USD/ounce, tương đương 53,1 triệu đồng/lượng, gần như không thay đổi so với hôm trước. Thị trường vàng vẫn đang cố gắng duy trì mức tăng của tuần trước, tốc độ tăng mạnh tính theo tuần trong hai năm trở lại đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuỗi 7 tháng lao dốc liên tiếp của giá vàng thế giới đã kết thúc và được xác nhận bằng việc đồng USD đang bị “cá mập” bán tháo khiến giảm giá mạnh. Hiện chỉ số DXY-Index đo sức mạnh của đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong khoảng 3 tháng, dưới 110 điểm. Đồng thời, lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm mạnh về mức 3,8%.

Một số chuyên gia quốc tế đã phân tích về xu hướng của giá vàng cho biết yếu tố lớn nhất hỗ trợ xu hướng tăng mới của vàng chính là sự thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Mặc dù FED vẫn giữ quan điểm sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến đầu năm 2023 song nhiều khả năng tốc độ tăng sẽ chậm lại, trong khi áp lực lạm phát vẫn tăng cao.

Mặc dù con đường của giá vàng không phải sẽ bay thẳng tới 1.800 USD/ounce nhưng mục tiêu đó đang bắt đầu thành hiện thực. Đà tăng mới của giá vàng không chỉ đơn thuần mang tính kỹ thuật mà nó đang duy trì vùng hỗ trợ quan trọng mới của kim loại quý để tạo ra sự thay đổi cơ bản trong dài hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm