Giá vàng suy giảm vì lý do quan trọng này

(PLO)- Giá vàng lại bị rúng động vì nỗi lo Mỹ tăng lãi suất mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trả lời Hãng tin CNBC mới đây, bà Susan Collins, thành viên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, Fed vẫn sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, và việc nâng mức lãi suất thêm 0,75% vẫn có thể tiếp tục.

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng High Ridge Future đánh giá, giá vàng đã giảm nhẹ trước các kỳ vọng tăng lãi suất của Fed. Do đó, khó có thể đưa ra định hướng chính xác về giá vàng cho đến đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed trong tháng 12 này.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, thị trường đang tiếp tục cho rằng Fed sẽ không còn quá mạnh tay trước các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) gần đây đã bắt đầu làm chậm quá trình thắt chặt tiền tệ, và báo hiệu Fed cũng có khả năng này. Do đó, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi.

Ông Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading đánh giá, vàng có thể gặp khó khăn vào tuần này vì Fed vẫn phát tín hiệu tiếp tục tăng mạnh lãi suất. Vì lạm phát vẫn ở mức cao, nên Fed chưa thể chấm dứt việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến triển vọng dài hạn vì vàng sẽ hấp dẫn khi lãi suất tăng sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Phiên giao dịch hôm nay (21-11), giá vàng thế giới giảm nhẹ chỉ còn 1.745 USD/ounce, tương đương 52,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra là 54,3 và 67,5 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm