Giá vàng suy giảm vì lý do quan trọng này

(PLO)- Giá vàng lại bị rúng động vì nỗi lo Mỹ tăng lãi suất mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trả lời Hãng tin CNBC mới đây, bà Susan Collins, thành viên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, Fed vẫn sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, và việc nâng mức lãi suất thêm 0,75% vẫn có thể tiếp tục.

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng High Ridge Future đánh giá, giá vàng đã giảm nhẹ trước các kỳ vọng tăng lãi suất của Fed. Do đó, khó có thể đưa ra định hướng chính xác về giá vàng cho đến đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed trong tháng 12 này.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, thị trường đang tiếp tục cho rằng Fed sẽ không còn quá mạnh tay trước các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) gần đây đã bắt đầu làm chậm quá trình thắt chặt tiền tệ, và báo hiệu Fed cũng có khả năng này. Do đó, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi.

Ông Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading đánh giá, vàng có thể gặp khó khăn vào tuần này vì Fed vẫn phát tín hiệu tiếp tục tăng mạnh lãi suất. Vì lạm phát vẫn ở mức cao, nên Fed chưa thể chấm dứt việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến triển vọng dài hạn vì vàng sẽ hấp dẫn khi lãi suất tăng sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Phiên giao dịch hôm nay (21-11), giá vàng thế giới giảm nhẹ chỉ còn 1.745 USD/ounce, tương đương 52,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra là 54,3 và 67,5 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.