Giá vàng tiếp tục nổi sóng, vọt lên mức cao nhất 5 năm

Hiện giá vàng trên thị trường thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.407 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, hiện giá vàng quốc tế tương đương khoảng 39,57 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Cùng chiều với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng bật tăng mạnh. Vào cuối giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 38,850 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tại một số cửa hàng bán lẻ, giá bán ra còn được giao dịch ở mức 38,9 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua vào, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 38,6 triệu đồng/lượng. So với chiều qua, hiện giá vàng miếng vẫn đang giữ xu hướng đi lên và chưa có dấu hiệu giảm.

Mặc dù giá vàng miếng mấy ngày nay chao đảo vô cùng mạnh, có những phiên giao dịch giá vàng miếng tăng cao tới 900.000 đồng/lượng so với một ngày trước đó, thế nhưng giao dịch mua bán trên thị trường vẫn  trầm lắng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào bán ra đối với vàng miếng hiện chỉ có 150.000 đồng/lượng. Riêng với vàng nữ trang, độ vênh giữa chiều mua và bán được đẩy lên 350 ngàn đồng/lượng.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.