Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, cao nhất từ đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng vừa tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay.

Phiên giao dịch hôm nay (18-3), giá vàng thế giới leo lên 1.988 USD/ounce, tương đương 57,1 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng mạnh vì làn sóng khủng hoảng ngân hàng làm rung chuyển thị trường, đem đến kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bớt "diều hâu" hơn trong cuộc chiến chống lạm phát.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích FXTM cho biết, vàng đang tăng do lo ngại rằng nhiều tin xấu về ngân hàng có thể tiếp tục xuất hiện và thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tuần tới.

“Vàng thường tỏa sáng khi có nhiều yếu tố bất định xuất hiện. Đồng USD và thị trường chứng khoán trượt dốc khiến vàng trở thành khoản đầu tư hấp dẫn hơn" - ông Lukman Otunuga nói.

Sáng nay (18-3), giá vàng trong nước vẫn duy trì mức cao. Theo đó, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 55,2 và 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.