Giá vàng tiếp tục xuống thấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng thế giới vẫn trầm lắng khi duy trì mức thấp là 1.864 USD/ounce.

Mới đây, Ngân hàng Bank of America đánh giá, Chính phủ Mỹ có khả năng không thể trả được nợ trong thời gian tới.

Cùng góc nhìn, bà Kristalina Georgieva, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, Chính phủ Mỹ đang đối diện với khả năng vỡ nợ. Nếu điều này thành hiện thực, có thể gây sức ép lên việc tăng lãi suất, ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng.

Các bình luận này được đưa ra khi Bộ Tài chính Mỹ cho biết, nợ Chính phủ đang tăng mạnh, và nếu trần nợ không được nâng lên thì Chính phủ Mỹ sẽ hết tiền thanh toán các hóa đơn vào tháng 6 tới.

Vào tháng 1-2023, Bộ Tài chính Mỹ đã phải thực hiện nhiều biện pháp đặc biệt để tiếp tục thanh toán các hóa đơn cho chính phủ. Lần gần nhất Chính phủ Mỹ vỡ nợ là vào tháng 8-2011.

Theo Bank of America, giá vàng cũng đã phản ứng ít nhiều trước thông tin này, Bằng chứng, giá vàng vẫn duy trì mức thấp dưới 1.900 USD. Tuy nhiên, nếu Chính phủ Mỹ vỡ nợ thì vàng sẽ hưởng lợi vì giới đầu tư có xu hướng lao vào vàng để phòng thủ rủi ro trước biến động kinh tế.

"Chúng tôi vẫn lạc quan về giá vàng và dự báo vàng có thể leo lên 2.000 USD trong năm nay" - Bank of America nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (7-2), giá vàng thế giới vẫn trầm lắng khi duy trì mức thấp là 1.864 USD/ounce, tương đương 53,2 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 55 và 67,1 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.