Giá vàng tiếp tục xuống thấp

(PLO)- Giá vàng thế giới vẫn trầm lắng khi duy trì mức thấp là 1.864 USD/ounce.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Ngân hàng Bank of America đánh giá, Chính phủ Mỹ có khả năng không thể trả được nợ trong thời gian tới.

Cùng góc nhìn, bà Kristalina Georgieva, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, Chính phủ Mỹ đang đối diện với khả năng vỡ nợ. Nếu điều này thành hiện thực, có thể gây sức ép lên việc tăng lãi suất, ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng.

Các bình luận này được đưa ra khi Bộ Tài chính Mỹ cho biết, nợ Chính phủ đang tăng mạnh, và nếu trần nợ không được nâng lên thì Chính phủ Mỹ sẽ hết tiền thanh toán các hóa đơn vào tháng 6 tới.

Vào tháng 1-2023, Bộ Tài chính Mỹ đã phải thực hiện nhiều biện pháp đặc biệt để tiếp tục thanh toán các hóa đơn cho chính phủ. Lần gần nhất Chính phủ Mỹ vỡ nợ là vào tháng 8-2011.

Theo Bank of America, giá vàng cũng đã phản ứng ít nhiều trước thông tin này, Bằng chứng, giá vàng vẫn duy trì mức thấp dưới 1.900 USD. Tuy nhiên, nếu Chính phủ Mỹ vỡ nợ thì vàng sẽ hưởng lợi vì giới đầu tư có xu hướng lao vào vàng để phòng thủ rủi ro trước biến động kinh tế.

"Chúng tôi vẫn lạc quan về giá vàng và dự báo vàng có thể leo lên 2.000 USD trong năm nay" - Bank of America nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (7-2), giá vàng thế giới vẫn trầm lắng khi duy trì mức thấp là 1.864 USD/ounce, tương đương 53,2 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 55 và 67,1 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm