Nông dân có thêm kênh vay vốn

(PLO)- Một hệ sinh thái nông nghiệp cam kết đồng hành cùng nông dân Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quỹ VinaCapital Ventures vừa thông báo đầu tư 1 triệu USD vào Koina, một nền tảng công nghệ nông nghiệp từ nông trại đến doanh nghiệp dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam.

Dù thành lập chưa lâu nhưng mục tiêu của của Koina rất tham vọng với việc xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp lớn và hiệu quả nhất Việt Nam bằng cách đồng hành cùng nông dân, đồng thời làm cầu nối trực tiếp cho nông dân với các tổ chức tài chính, nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Ông Thi Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Koina cho biết, nền tảng nhà nông của Koina có mục đích hỗ trợ nông dân vay vốn, cung cấp giá cả minh bạch và hợp lý; hướng dẫn nông dân các quy trình thực hành nông nghiệp tốt nhất từ trồng trọt, thu hoạch đến cung cấp trái cây, rau quả tươi từ các trang trại đến các nhà bán lẻ với chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh.

Đặc biệt, các nhà sáng lập Koina vốn là những người từng làm việc hoặc sáng lập viên tại các công ty có tên tuổi hiện nay trên thị trường. Chẳng hạn, ông Thi Nguyễn, Chủ tịch Koina là cựu sáng lập viên của GiaoHangNhanh (GHN) và VinShop.

Hay giám đốc điều hành Koina là ông Khoa Lưu từng đảm nhiệm giám đốc vận hành của VinID và giám đốc tự động hóa kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Grab. Ông Phú Võ, Giám đốc tài chính Koina vốn là cựu sáng lập viên của The Coffee House và giám đốc tăng trưởng Vinshop.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm