Tối 5-4, chương trình Ký ức vui vẻ đã phát sóng tập số 13, số cuối trong năm 2019 của hành trình chở miền ký ức, chứa đầy những giây phút xúc động.

Bây giờ muốn hát, ca sĩ Siu Black phải đứng gần micro hơn - ảnh 1
"Họa mi núi rừng Tây nguyên" tái ngộ cùng khán giả trong số cuối của "Ký ức vui vẻ".

Khoảnh khắc nhiều xúc động nhất trong Ký ức vui vẻ chính là sự trở lại của ca sĩ Siu Black sau thời gian dài vắng bóng. Chị đã trở lại sân khấu với bài hát Ly cà phê Ban Mê.  

Khán giả vẫn thấy đó một Siu Black nhưng như lời chia sẻ của chính chị, "Bây giờ ngọn lửa ca hát trong Siu vẫn cháy như ngày nào, dù giọng hát có phần giảm đi. Siu phải để micro gần hơn để bật giọng ra, ngày trước đâu có vậy. Nhưng tinh thần vẫn máu lửa”.

Sự trở lại của “họa mi núi rừng Tây Nguyên” là một dấu lặng nhiều xúc cảm cho hành trình “Ký ức vui vẻ”.

Trước đó, trong phần đầu, Ký ức vui vẻ tập 13 còn là câu chuyện bếp núc của chương trình Trong nhà ngoài phố và nhóm nhạc 1088.

Trong miền ký ức đầu tiên, khán giả được quay về những năm 80 qua lời kể của nghệ sĩ Nguyễn Sanh và nữ nghệ sĩ Hoàng Lan. Đây là hai nghệ sỹ gắn bó với chương trình kịch truyền hình Trong nhà ngoài phố từ những số đầu tiên. Trong nhà ngoài phố được Đài truyền hình TP.HCM sản xuất và phát sóng vào năm 1980. Đó là thời điểm khan hiếm các chương trình giải trí nên chương trình nhanh chóng nhận được khán giải đón nhận.

Trải qua gần bốn thập niên, nghệ sĩ Nguyễn Sanh không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những kỷ niệm cùng chương trình. Theo nghệ sĩ, Trong nhà ngoài phố là chương trình kịch đầu tiên đi sâu vào đời sống của những người dân TP.HCM, phản tố những mặt tiêu cực trong xã hội và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Đây chính là lý do khán giả đón nhận chương trình một cách nồng nhiệt.

Bây giờ muốn hát, ca sĩ Siu Black phải đứng gần micro hơn - ảnh 2Nghệ sĩ Nguyễn Sanh và nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ về chương trình "Trong nhà ngoài phố" - Ảnh: Cắt từ clip

“Thời điểm đó, tôi dám cá không một nhà nào dám đãi tiệc vào tối thứ năm, bởi người dân bận coi Trong nhà ngoài phố nên ai không đi. Cứ 20 giờ nhạc hiệu nổi lên là cả xóm lại nôn nao xem kịch”, nghệ sĩ Nguyễn Sanh phấn khởi nhớ lại.

Với nghệ sĩ Hoàng Lan, nhờ Trong nhà ngoài phố, người xem nhớ đến chị qua những vai ác như “mẹ mìn”, “chủ trọ ổ chuột”… nhưng đó lại là những kỷ niệm khó quên trong đời chị. 

“Ngoài đời chị Lan rất dễ gần, nhiệt tình với các nghệ sỹ trẻ. Còn anh Nguyễn Sanh luôn là người “cứu đói” cho các nghệ sỹ khác mỗi lần quay chương trình, bởi khi ấy nhà anh giàu lắm nhưng anh luôn san sẻ với các nghệ sỹ mới vào nghề”, nghệ sĩ Hồng Vân xúc động nói.

Trong cuộc hội ngộ này, nghệ sĩ Nguyễn Sanh không quên gởi đến các nghệ trẻ những lời khuyên chân thành: “Tôi hy vọng các nghệ sỹ hôm nay, các em đừng chạy theo doanh thu, mốt hay thời trang mà hãy luôn học tập, giữ gìn truyền thống tôn sư trọng đạo, gần gũi cùng khán giả”.

Bây giờ muốn hát, ca sĩ Siu Black phải đứng gần micro hơn - ảnh 3Nghệ sĩ Nguyễn Sanh nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ "Đừng chảy theo doanh thu".

Và khán giả Ký ức vui vẻ, tiếp tục được nghe lại những giai điệu năm 2000 vang danh một thời của nhóm nhạc 1088. Tại đây, hai cựu thành viên nhóm nhạc: Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và ca sĩ Nhật Tinh Anh đã hé mở nguyên nhân làm nhóm nhạc tan rã để lại nhiều tiếc nối trong lòng người hâm mộ.

Theo cả hai ca sĩ, khi thành lập vào năm 2000, nhóm nhạc chỉ ký hợp đồng hai năm với công ty quản lý. Sau hai năm, dù có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng nhưng các thành viên đều đã có định hướng riêng nên nhóm quyết định tan rã.

“Trong mắt khán giả, 1088 ngoài giọng hát còn có sự đoàn kết giữa các thành viên, điều đó giúp nhóm nhanh chóng được lòng người hâm mộ trong và sau khi các thành viên phát triển riêng lẻ”, ca sĩ Nhật Tinh Anh chia sẻ.