Mỹ Lệ là một trong những giọng ca nữ đình đám cùng lứa với Thu Minh, Hồng Ngọc, Thanh Thảo. Nữ ca sĩ lặng lẽ rời khỏi làng giải trí và chọn cuộc sống kín tiếng nhiều năm nay.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Âm nhạc của tôi nằm lâu trong lòng khán giả' - ảnh 1
Ca sĩ Mỹ Lệ. Ảnh: JET

Chị đột ngột “biến mất” khỏi làng giải trí kể từ năm 2013 vì muốn dành thời gian chăm sóc gia đình. Tuy nhiên trong tháng 10, Mỹ Lệ tung các sản phẩm âm nhạc, tuyên bố trở lại bằng bản lĩnh được bồi đắp theo năm tháng cùng giọng hát đẹp thêm nhiều trải nghiệm và một tinh thần tươi mới.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Âm nhạc của tôi nằm lâu trong lòng khán giả' - ảnh 2
Nữ ca sĩ từng tâm sự, chị là mẫu phụ nữ của gia đình nên luôn khao khát được sống gần chồng con. Ảnh: JET

Mỹ Lệ chia sẻ khoảng thời gian “thoắt ẩn thoắt hiện”. Việc nói chị không nhớ nghề là không đúng nhưng chính xác là chị “tụt cảm xúc” với âm nhạc.

Hiện tại, công việc gia đình, kinh doanh của đã vào quỹ đạo, tạo thêm động lực để chị trở lại cống hiến, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Mỹ Lệ trở lại sân khấu, sẵn sàng “khai sinh” và mang đến những bản hit mới. Nguồn: JET

Theo Mỹ Lệ, thị trường âm nhạc hiện nay đang theo đúng “dòng chảy” của xã hội, âm nhạc phải bắt theo “trend” nhưng cũng chính vì thế mà nó chóng trôi qua, chóng cũ và dễ đi vào quên lãng. Lần này, Mỹ Lệ xuất hiện với tâm thế khác, với những bài hát, dòng nhạc khác so với đời sống âm nhạc hiện tại.

Mỹ Lệ với những sản phẩm gắn với dòng chảy hiện đại, chị cũng thường cover và hát những bài hát của các ca sĩ trẻ như Erik, Đức Phúc… hay quốc tế như Adele, Justin Bieber để làm mới bản thân.

Mỹ Lệ vẫn thường xuyên cover nhạc của Erik, Đức Phúc. Nguồn: JET

Nói về nguyên nhân của sự trở lại, Mỹ Lệ khẳng định không phải vì tiền: “Tiền không cân đong đo đếm giá trị của một con người. Tôi cũng không nhiều tiền bằng người khác, giá trị lớn nhất tôi sở hữu chính là nội lực tôi thể hiện, để thấy lòng yêu nghề vẫn còn mãnh liệt”.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Âm nhạc của tôi nằm lâu trong lòng khán giả' - ảnh 3
Mỹ Lệ cho biết từng có suy nghĩ “lui sân” nhường cơ hội cho các thế hệ trẻ. Ảnh: JET

Mỹ Lệ: “Trở lại sân khấu bằng chính nội lực đích thực chứ không bằng tiền bạc”. Nguồn: JET

Khi biết tin mẹ sẽ trở lại với âm nhạc, các con của chị bày tỏ niềm vui, sự ủng hộ. trong đó có Jennifer: “Con gái nói tôi gửi bài mới để con nghe. Nghe xong, con gái khen hay và ủng hộ mẹ” - Mỹ Lệ nói.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Âm nhạc của tôi nằm lâu trong lòng khán giả' - ảnh 4
Mỹ Lệ.

Mỹ Lệ tiết lộ các con vẫn thường nghe nhạc như là khán giả thẩm định ca khúc mới cho giọng ca Dòng sông không trở lại.

Mỹ Lệ sinh ra tại Quảng Bình và lớn lên ở Huế trong một gia đình có truyền thống âm nhạc.

Bố chị là nhạc sĩ Hoàng Sông Hương. Khi còn trẻ, Mỹ Lệ đã giành được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ về âm nhạc.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Âm nhạc của tôi nằm lâu trong lòng khán giả' - ảnh 5

Ở giai đoạn đỉnh cao cách đây 15 năm, chị lập gia đình với một doanh nhân, sinh ba con, từ đó ít xuất hiện hơn trên thị trường âm nhạc.

Gần đây, bên cạnh các hoạt động âm nhạc, nữ ca sĩ cũng tích cực tham gia kêu gọi sự đồng lòng của mọi người để hỗ trợ người dân miền Trung.

Chị và gia đình đã đóng góp 500 triệu đồng cho công tác hỗ trợ người dân và sẽ lên đường đi cứu trợ trong thời gian tới.

Chương trình Chuyện của saođược phát sóng vào 20 giờ 10 thứ bảy hàng tuần trên VTV9.