Cậu bé Tiến Dũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, không có ai hoạt động nghệ thuật. Ba mẹ chưa từng kỳ vọng em sẽ trở thành một người nổi tiếng, thế nhưng có lẽ em sinh ra đã được âm nhạc lựa chọn.

Ba Tiến Dũng kể từ lúc còn rất nhỏ, cậu bé đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc thiên bẩm của mình. Chẳng ai dạy em hát như thế nào, em chỉ nghe qua loa những bài hát trong các bộ phim hoạt hình ba mẹ thường mở cho xem, ấy vậy mà cậu bé Tiến Dũng khi ấy đã có thể hát theo rành rọt, đúng âm đúng nhịp.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 1
Tiến Dũng. Ảnh: JET

Dẫu bất ngờ trước khả năng hát hò của con nhưng ba mẹ Tiến Dũng lúc đó chưa từng nghĩ em có đủ khả năng để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, cũng không mong mỏi em sẽ trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Vì vậy em được ba mẹ đăng ký tham gia sinh hoạt ở Nhà Văn hóa thiếu nhi chỉ để có một môi trường sinh hoạt vui vẻ cùng bạn bè đồng trang lứa và được thoả mãn sở thích ca hát của mình.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 2

Nhưng cũng từ đây, hành trình âm nhạc của em lại chính thức bắt đầu. Vì sở hữu giọng hát nổi bật nên Tiến Dũng nghiễm nhiên trở thành cây văn nghệ của trường, của tỉnh. Em cũng được mời tham gia nhiều liên hoan ca hát và các cuộc thi âm nhạc.

Em được nhiều khán giả yêu quý bởi giọng hát mạnh mẽ, nội lực. Tiến Dũng còn gây ấn tượng với khả năng diễn xuất hài hước, duyên dáng khi tham gia đóng nhiều phim truyền hình, quảng cáo.

Không chỉ được gia đình ủng hộ theo nghệ thuật, ba mẹ Tiến Dũng còn sẵn sàng hy sinh công việc của mình để luôn đồng hành cùng con. Thậm chí mẹ của em còn nghỉ việc để đưa con đi diễn chứ không an tâm giao cho ai khác chăm sóc con.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 3

Ba Tiến Dũng chia sẻ: “Riêng tôi, con muốn theo nghệ thuật nên tôi ủng hộ và đầu tư cho bé chứ không nghĩ tới chuyện tiền bạc hay bất cứ điều gì. Nhiều khi bé đi diễn được một triệu, nhưng tiền đi lại, ăn uống, quần áo... thậm chí còn gấp đôi gấp ba tiền cát-sê mà con nhận được”.

Tiến Dũng - chàng nghệ sĩ 14 tuổi "cân" mọi thể loại nhạc. Nguồn: JET

Ba Tiến Dũng cho biết cậu bé may mắn khi nhận được sự ủng hộ của thầy cô bạn bè và đặc biệt là sự hỗ trợ từ nhà sản xuất của Hãy nghe tôi hát nhí khi luôn tổ chức ghi hình vào những ngày cuối tuần để con không bị mất bài vở.

Không muốn con quá áp lực giữa việc đi hát và học tập, vì vậy gia đình luôn động viên để Tiến Dũng có thể thoải mái và cố gắng hết sức ở cả hai lĩnh vực.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 4
Đến với Hãy Nghe tôi hát nhí, Tiến Dũng tiếp tục cuộc hành trình chinh phục khán giả và thể hiện sự trưởng thành hơn trong âm nhạc. Ảnh: JET

Em từng không ít lần khiến giám khảo Võ Hạ Trâm, giám khảo Nguyên Vũ bất ngờ bởi vì giọng hát trưởng thành, phong cách trình diễn chuyên nghiệp. 

Ở mỗi vòng thi, em cũng là thí sinh nhận được sự thán phục, thậm chí là đứng dậy tán thưởng của các ca sĩ giám khảo.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 5
Bé Quỳnh Anh.

Đặc biệt, Tiến Dũng còn khiến Võ Hạ Trâm cực kỳ xúc động vì đã mang đến một màn trình diễn quá hoàn hảo trong đêm nhạc chủ đề Em yêu làn điệu dân ca tuần vừa rồi.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 6
Bé Đức Danh. 

Dù được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của chương trình Hãy Nghe tôi hát nhí, nhưng gia đình Tiến Dũng chia sẻ, họ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc thắng thua vì sợ gây áp lực cho con.

Cậu bé 14 tuổi sở hữu giọng hát 'đốn tim' Võ Hạ Trâm - ảnh 7
Bé Nhật Minh.

Thay vào đó, ba mẹ muốn tạo cho em cơ hội để được đứng trên sân khấu, được ca hát, được giao lưu, học hỏi cùng các bạn và các anh chị, thầy cô đi trước.   

Trailer Hãy Nghe tôi hát nhí. Tập 10. Nguồn: JET

Bên cạnh đó, sau phần dự thi của Tiến Dũng, Hà Mi và Hoàng Thiên Nga vào tuần trước, đêm thi thứ 10 tuần này của Hãy Nghe tôi hát nhí sẽ tiếp tục với chủ đề Em yêu làn điệu dân ca cùng ba thí sinh nhí còn lại là Đức Danh, Nhật Minh và Quỳnh Anh.

Tập 10 sẽ thức lên sóng lúc 21 giờ tối nay, 19-8 trên kênh THVL1.