Aori Ramen là thương hiệu đồng thành lập bởi Seungri đã bị phá sản do suy thoái kinh tế gây ra bởi dịch COVID-19 và làn song tẩy chay các sản phẩm của Nhật Bản. 

Việc kinh doanh của thương hiệu mì này đã bị sụt giảm nghiêm trọng, cho dù nhà đầu tư đã thông báo không còn hợp tác với Seungri từ gần một năm trước đây. Hành động đó vẫn không đủ để nguôi ngoai làn sóng tẩy chay Aori Ramenbê bối của Seungri.

Chuỗi hoạt động kinh doanh của Seungri thông báo phá sản - ảnh 1Aori Ramen tuyên bố phá sản. 

Ngày 24-3, Aori FNB là nhà đầu tư kiêm công ty quản lý của Aori Ramen đã nộp hồ sơ phá sản tới tòa án Seoul. Chuỗi nhà hàng tuyên bố phá sản với những khoản nợ khổng lồ chưa thanh toán, vượt quá doanh thu thuần. 

Theo tờ Koreaboo, lý do lớn nhất khiến thương hiệu tuyên bố phá sản là do bê bối của người sáng lập trước đây là Seungri.

Nhà đầu tư nói rằng scandal của Seungri đã khiến doanh thu giảm liên tục. Tình hình kinh tế toàn cầu bị đình trệ càng khiến công ty khó khăn hơn trong việc trả các khoản nợ.

Chuỗi hoạt động kinh doanh của Seungri thông báo phá sản - ảnh 2

Hoạt động kinh doanh của nhà hàng giảm mạnh sau vụ việc của Seungri. Ảnh: Lost Bird

Tuy thông báo phá sản nhưng một số chi nhánh của Aori Ramen vẫn còn mở cửa, ví dụ như ở Malaysia và Trung Quốc. Công ty điều hành thông báo cũng sẽ sớm đóng cửa toàn bộ các chi nhánh còn lại.

Tòa án đang xem xét lý do phá sản mà Aori FNB đưa ra có khách quan hay không. Nếu các khoản nợ vượt quá giá trị công ty chỉ là tạm thời, yêu cầu từ công ty có khả năng không được chấp nhận.

Nếu Aori FNB thực sự phá sản thì tài sản còn lại của họ sẽ chia đều cho các chủ nợ.