Chuỗi hoạt động kinh doanh của Seungri thông báo phá sản

THIÊN PHÚC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/3/2020 - 10:00

(PLO)- Chuỗi nhà hàng mì Aori Ramen toàn cầu thông báo phá sản kể từ sau vụ bê bối của Seungri.

Aori Ramen là thương hiệu đồng thành lập bởi Seungri đã bị phá sản do suy thoái kinh tế gây ra bởi dịch COVID-19 và làn song tẩy chay các sản phẩm của Nhật Bản. 

Việc kinh doanh của thương hiệu mì này đã bị sụt giảm nghiêm trọng, cho dù nhà đầu tư đã thông báo không còn hợp tác với Seungri từ gần một năm trước đây. Hành động đó vẫn không đủ để nguôi ngoai làn sóng tẩy chay Aori Ramen vì bê bối của Seungri.

Chuỗi hoạt động kinh doanh của Seungri thông báo phá sản - ảnh 1Aori Ramen tuyên bố phá sản. 

Ngày 24-3, Aori FNB là nhà đầu tư kiêm công ty quản lý của Aori Ramen đã nộp hồ sơ phá sản tới tòa án Seoul. Chuỗi nhà hàng tuyên bố phá sản với những khoản nợ khổng lồ chưa thanh toán, vượt quá doanh thu thuần. 

Theo tờ Koreaboo, lý do lớn nhất khiến thương hiệu tuyên bố phá sản là do bê bối của người sáng lập trước đây là Seungri.

Nhà đầu tư nói rằng scandal của Seungri đã khiến doanh thu giảm liên tục. Tình hình kinh tế toàn cầu bị đình trệ càng khiến công ty khó khăn hơn trong việc trả các khoản nợ.

Chuỗi hoạt động kinh doanh của Seungri thông báo phá sản - ảnh 2

Hoạt động kinh doanh của nhà hàng giảm mạnh sau vụ việc của Seungri. Ảnh: Lost Bird

Tuy thông báo phá sản nhưng một số chi nhánh của Aori Ramen vẫn còn mở cửa, ví dụ như ở Malaysia và Trung Quốc. Công ty điều hành thông báo cũng sẽ sớm đóng cửa toàn bộ các chi nhánh còn lại.

Tòa án đang xem xét lý do phá sản mà Aori FNB đưa ra có khách quan hay không. Nếu các khoản nợ vượt quá giá trị công ty chỉ là tạm thời, yêu cầu từ công ty có khả năng không được chấp nhận.

Nếu Aori FNB thực sự phá sản thì tài sản còn lại của họ sẽ chia đều cho các chủ nợ.


THIÊN PHÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.