Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng kể về bố mình
(PLO)- Chị Bạch Dương, con gái của nhạc sĩ Thanh Tùng nói bố mình là người phóng khoáng, rộng rãi và tử tế với những người xung quanh.

Ngày 7 và 8-3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Thanh Tùng – Trần Tiến kể Chuyện tình.

Trước thềm đêm diễn, chị Nguyễn Bạch Dương, con gái nhạc sĩ Thanh Tùng đã chia sẻ với báo giới về đêm nhạc của bố mình, chị tin rằng cha mình sẽ rất vui khi có một đêm nhạc của hai người bạn sinh thời cả hai đã từng thân thiết: Thanh Tùng – Trần Tiến.

“Gia đình chúng tôi vẫn ấp ủ làm một đêm nhạc riêng cho ông để mọi người hiểu thêm về bố tôi và những bài hát của Thanh Tùng. Chúng tôi cần chất lượng và sự sáng tạo” – chị Bạch Dương cho hay.

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng kể về bố mình  - ảnh 1
Nhạc sĩ Thanh Tùng lúc sinh thời. Ảnh: TL

Có lẽ do đủ duyên nên khi nhà tổ chức Chuyện tình đến gặp gia đình, con gái nhạc sĩ Thanh Tùng đã đồng ý.

“Bằng trực giác, tôi cảm nhận được tình cảm cũng như sự tôn trọng mà họ dành cho bố tôi. Tôi cũng tin sự hợp tác này sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc hay. Ở nơi nào đó, có lẽ bố tôi sẽ mỉm cười khi âm nhạc ông vang lên và có thể chạm vào tim khán giả” – chị Bạch Dương nói.

Con út của nhạc sĩ tài hoa cũng cho hay, chị hoàn toàn đặt niềm tin vào ê-kíp sản xuất chương trình cả trong việc chọn ca khúc cũng như ca sĩ.

Chia sẻ thêm về người cha nổi tiếng, chị Bạch Dương tâm sự bố mình là người phóng khoáng, rộng rãi và tử tế với những người xung quanh.

Chị tâm sự: “Tôi có thời gian đi học bên Mỹ 10 năm nên không được ơ cùng bố tôi nhiều. Lúc bé thì bé quá, nên chưa đủ để hiểu bố tôi về con người. Sau này khi tôi về lại Việt Nam và được biết khi bố tôi qua đời, lâu lâu tôi lại đi gặp người nọ người kia, cả bạn bè cũ của bố thời còn ở Triều Tiên được nghe kể thêm về con người ông”.

Cũng theo chị Bạch Dương, báo chí hay nói về tình yêu của bố mình, nhưng góc cạnh khác, bố chị là người rất giàu tình cảm, đối với bạn bè, gia đình, người thân, thậm chí cả những người ông không quen.

“Bố tôi từng mở trại nhận 38 đứa trẻ mồ côi ngay ở quận Ba Đình, bây giờ người ta xin phép gia đình phá bỏ xây trường học mới, vì những đứa trẻ mồ côi đã lớn có gia đình mà cơ sở vật chất ở đó thì xuống cấp” – chị Bạch Dương tâm sự.

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng kể về bố mình  - ảnh 2
Chị Bạch Dương và bố mình. Ảnh: Tư liệu gia đình.

Yêu âm nhạc của bố, chị Bạch Dương bật mí, có thời điểm, chị rất thích Một mình (tên ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng- PV). Khi nhạc sĩ sáng tác ca khúc này, Bạch Dương đang học ở Mỹ. Chị biết bài hát nhờ đọc bản nhạc của bố qua một tạp chí chứ không phải bản thu âm.

“Lúc đó tôi khóc. Tôi tưởng tượng hình ảnh bố tôi, tôi cảm nhận được sự cô đơn của ông cũng như nổi ám ảnh của ông về cái chết của mẹ. Và hơn hết,  tôi hiểu được tình yêu của bố mẹ dành cho chúng tôi. Tôi tưởng ra cảnh bố tôi tìm đến hơi men, bố phải uống thật say để giải toả nỗi buồn chất đầy vì nhớ mẹ” – chị Dương chia sẻ.

Đêm nhạc Thanh Tùng – Trần Tiến kể Chuyện tình sẽ có sự tham gia góp giọng của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Bằng Kiều, Hồng Nhung, Hà Trần, Quang Dũng… Bài hát mới mang tên Không gục ngã được nhạc sĩ Trần Tiến chuẩn bị hai phiên bản hard rock và rock để chờ ngày gửi đến khán giả. Với bản hard rock được thu sẵn, ông song ca cùng Phạm Anh Khoa.

Chuyện tình là dự án âm nhạc với những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sĩ hàng đầu theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn. Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi hơn một nhạc sĩ.

VIẾT THỊNH