Sau một thời gian nuôi dưỡng, Đan Trường phát hiện rái cá là động vật quý, cần ưu tiên bảo vệ. Ngày 4-7, anh tặng chúng cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Anh Bo cho biết được fan tặng hai con rái cá hồi tháng ba, lúc đó chúng còn nhỏ, chưa mở mắt.

Đan Trường tặng lại 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên - ảnh 1
Đích thân Đan Trường đã tới Sở Thú để tặng 2 con rái cá. Ảnh: Facebook nhân vật.

Anh dành thời gian tìm hiểu cách chăm sóc rái cá và huấn luyện chúng như nuôi thú cưng, không cho chúng ăn đồ sống mà tập ăn trái cây như: ổi, chuối, mận, ăn hạt dành cho chó cũng như uống sữa.

Anh nói: "Hai con rái cá coi tôi như cha, mẹ của chúng. Chúng là loài thông minh, thích nhõng nhẽo và quấn quýt người nuôi. Tôi rất thương chúng".

Nam ca sĩ mong muốn hai con rái cá được sống trong môi trường tự nhiên nên tặng chúng cho sở thú: "Thật sự nuôi con gì cũng sẽ có tình cảm, sẽ lưu luyến khi xa nhau... đặc biệt là rái cá.

Bạn nào nuôi rái cá rồi thì không thể nào mà quên được. Nếu nuôi từ lúc chúng chưa mở mắt thì sẽ càng hiểu cảm giác đó hơn.

Sẽ buồn lắm, nhớ lắm khi phải tặng hai bé cho Thảo Cầm Viên, nhưng Đan Trường nghĩ rằng sẽ tốt hơn cho hai bé khi sống ở môi trường thiên nhiên. Bạn nào muốn gặp Sumo và Siêu Quậy thì vào Thảo Cầm Viên TP.HCM".

Đan Trường tặng lại 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên - ảnh 2
Hằng ngày anh Bo là người lo chúng ăn và huấn luyện chúng.

20 năm trước, Đan Trường từng mua con trăn con nhỏ cỡ ngón tay về nuôi.

Sau một năm, trăn to bằng bắp chân người, bò quanh nhà. Trăn quen hơi anh nhưng khiến nhân viên trong công ty sợ, vì vậy, anh mang tặng cho Thảo Cầm Viên.

Ca sĩ cũng có sở thích nuôi cá cảnh. Hiện trong nhà anh có 30 bể nuôi cá lớn, nhỏ với hơn 10 loài.

Ca sĩ Đan Trường tặng hai con rái cá hơn ba tháng tuổi cho Thảo Cầm Viên. Nguồn: Youtube Nhân vật