Với hàng chục năm tuổi nghề, thành công của nữ danh ca Nhạn trắng Gò Công phải kể đến nhạc sĩ Mạnh Phát, người thầy góp phần đưa bà đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp. Nhạc sĩ Mạnh Phát là một ca sĩ, nhạc sĩ có nhiều sáng tác nổi tiếng, được khán giả yêu thích đến tận nay.

Trong Chân dung cuộc tìnhdanh ca Phương Dung nhớ về kỷ niệm đẹp với nhạc sĩ Mạnh Phát: “Cảm ơn cuộc đời cho tôi gặp được hai người tôi luôn mang ơn. Tôi gặp nhạc sĩ Mạnh Phát, qua sự gửi gắm của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Anh Mạnh Phát viết tặng tôi bài Nỗi buồn gác trọ".

Phương Dung xúc động nhắc về ân nhân lớn trong sự nghiệp ca hát của bà: "Tôi thấu hiểu nỗi buồn khi ở trọ, nhìn cảnh những cô cậu sinh viên đi bộ, đạp xe đến trường, tôi dễ xúc động. Không có anh Mạnh Phát viết Nỗi buồn gác trọ, không có Phương Dung ngày hôm nay”. 

Phương Dung rơi nước mắt kể về những đêm tuyệt vọng trong tình yêu - ảnh 1
Danh ca Phương Dung chia sẻ về nhạc sĩ Mạnh Phát. Ảnh: JET

Nhắc về nỗi cô đơn khi đêm về, danh ca Phương Dung rơi nước mắt tâm sự: “Sau khi đã nổi tiếng, tôi thường đi hát về khuya. Trước khi ngủ, tôi đọc sách nhưng chữ không đọng lại trong đầu, chỉ có niềm tuyệt vọng vì nhớ người yêu.

Thời ấy, nhạc sĩ Đỗ Lễ thất tình một danh ca, ông ấy viết bài Sang ngang cho tôi hát. Những đêm mưa, tôi nhẩm ca khúc nghĩ ảnh không được sống cùng người yêu. Tôi tưởng tượng viễn cảnh đi cùng người yêu đến nơi bán sách, cùng đọc và bình luận sách".

Phương Dung rơi nước mắt kể về những đêm tuyệt vọng trong tình yêu - ảnh 2
Danh ca Phương Dung đau lòng khi nhớ về người yêu.

Đau khổ vì cuộc tình trắc trở, những đêm nhớ nhung người yêu của Phương Dung đã được đền đáp bằng một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc cùng người yêu, cũng chính là người chồng quá cố của bà. 

Phương Dung rơi nước mắt kể về những đêm tuyệt vọng trong tình yêu - ảnh 3
Ca sĩ Lâm Vũ.

Trong tập 15 Chân dung cuộc tình, chủ đề Giọt sầu trong đêm khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như Sầu tím thiệp hồng (Phương Dung), Nỗi buồn gác trọ (Lâm Vũ). Đặc biệt là ca khúc Phút cuối của nhạc sĩ Lam Phương.

Với mỗi cuộc tình không thành, Lam Phương lại có nhiều xúc cảm để sáng tác thành những ca khúc bất tử. 

Phương Dung rơi nước mắt kể về những đêm tuyệt vọng trong tình yêu - ảnh 4
Ca sĩ Tùng Lâm.

Phút cuối có thể xem là một trong những ca khúc buồn và nổi tiếng nhất của dòng nhạc vàng, được Lam Phương viết cho cuộc tình oan trái của ông với người tình là ca sĩ Hạnh Dung. Ca khúc sẽ được Tùng Lâm thể hiện trong chương trình. 

Chân dung cuộc tình với chủ đề "Giọt sầu trong đêm". Nguồn: JET

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 15 sẽ được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 13-10 trên kênh THVL1.