Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!'

HỒNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 31/1/2019 - 12:07

(PLO)-Ngân Anh chọn đương đầu thị phi thay cho im lặng vì cho rằng cô đã bị hiểu lầm, bị tấn công bởi những “thông tin từ trên trời rời xuống”.

Ngân Anh vốn là người đẹp khá cẩn trọng trong việc giữ gìn hình ảnh. Những bức ảnh của cô khi đến với công chúng đều rất lộng lẫy nuột nà. Trong khi một số bức ảnh chụp từ cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa thì sự khác biệt thấy rõ nên nhiều khán giả thất vọng chê hoa hậu (HH) xấu và béo.

Ngân Anh đã dành một cuộc trò chuyện với chúng tôi mà không có sự tham gia của người chụp ảnh riêng. Cô đồng ý cho chụp hình thoải mái bằng điện thoại: “Nhưng anh chị chụp em có tâm xíu nha, em rất không ăn ảnh”. Quả thực, Ngân Anh rất không ăn ảnh bởi bên ngoài cô có dáng chuẩn, gương mặt có vẻ trẻ con và khá hài hòa, hoàn toàn không “xấu đậm xấu đều” như một số bức ảnh lan truyền trên mạng. Cô nói: “Mấy triệu khán giả đâu có gặp trực tiếp Ngân Anh được mà chỉ nhìn thấy hình trên mạng, thôi thì cái số của xui không ăn hình thì mình chịu vậy”.

Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!' - ảnh 1
Ngân Anh khá thoải mái tạo dáng cho phóng viên chụp hình bằng điện thoại. Ảnh. HỒNG MINH

Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!' - ảnh 2
Ngân Anh có nhan sắc ngoài đời thực khá ưa nhìn nhưng nhiều góc hình kém ăn ảnh khiến cô rất dễ bị đánh giá xấu về ngoại hình . Ảnh: HỒNG MINH

Cuộc trò chuyện với Ngân Anh bắt đầu về những thị phi của cô.

Đi thi bị phản đối, đoạt giải cũng bị phản đối

. Phóng viên: Nhiều người nổi tiếng khi gặp scandal, họ chọn cách im lặng đợi cho sóng gió qua đi. Sao Ngân Anh lại muốn xuất hiện trước truyền thông để đối đầu với những thị phi lúc này?

+ Thật ra Ngân Anh đã muốn im lặng nhưng nhiều người cứ make up câu chuyện đó lên, có những chuyện đã đi quá xa sự thật, quá giới hạn chịu đựng nên Ngân Anh nghĩ cần phải lên tiếng.

Có những chuyện rất không đáng như là chuyện về Ngân Anh lộ hàng khi trình diễn hay là việc Ngân Anh dùng nội y mà không dùng bikini. Những thông tin sai lệch đó khiến tôi tổn thương và bị xúc phạm. Về việc mặc “đồ nội y”, ban tổ chức (BTC) đã yêu cầu các thí sinh trình diễn đồ bơi theo khuynh hướng của Victoria Secret. Còn việc lộ nội y thì không có chuyện đó, chỉ là hiệu ứng ánh sáng trong khoảnh khắc nào đó với bộ jumsuit bên trong. Ngân Anh luôn tôn trọng BTC và khán giả nên không thể có chuyện cẩu thả như vậy.

. Ngân Anh đối diện với những thông tin tiêu cực đó như thế nào?

 + Những thông tin đó đã gây áp lực cho tôi, nên trong những buổi thi đầu tiên tinh thần của tôi không được tốt. Lúc giới thiệu và hô “Việt Nam” thì Ngân Anh cảm thấy rất chạnh lòng vì mình đại diện cho Việt Nam nhưng không mấy người ủng hộ (rớm nước mắt).

Trưởng BTC cuộc thi có một lần nói với mình: “Tôi rất thương bạn vì những áp lực từ dư luận trong nước bạn. Tôi không hiểu tại sao họ lại bùng nổ đến như vậy. Câu trả lời của bạn là hoàn hảo nhất trong Top 6”. Tôi rất vui vì nhiều fan quốc tế dành cho nhiều tình cảm, đặc biệt fan đến từ Philippine họ rất cuồng nhiệt. Tôi thấy được an ủi và cảm thấy rất nhẹ nhõm hơn lần đi thi hoa hậu Đại dương rất nhiều. Có bạn kể rằng bạn đã mượn máy của nhiều người để vote cho Ngân Anh. Vậy là tôi lại đứng lên được.

. Ngay khi Ngân Anh đạt á hậu 4 thì  Ngân Anh lại vướng tin đồn mua giải, thậm chí thầy huấn luyện của Ngân Anh cũng nói như thế. Tại sao lại như vậy?

+ Thực ra ngay từ đầu đã có nhiều người đã nói luôn là Ngân Anh phải mua giải mới đậu. Nhưng nếu tôi không đạt danh hiệu thì thế nào cũng bị chê quá xấu nên không có giải. Khi người ta không thương mình thì đường nào cũng nói được thôi.

Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!' - ảnh 3
Ngân Anh: "Đạt giải thì bị đồn mua giải. Nhưng không đạt giải thì tôi sẽ bị chê xấu quá không đạt giải". Ảnh: HỒNG MINH

Còn chuyện về thầy huấn luyện viên thì tôi có học với thầy một thời gian, lúc đó thầy khen ngợi rất nhiều. Sau đó tôi chuyển sang học với một công ty khác có tên tuổi, thầy lập tức có những phản ứng tiêu cực, có nhiều status tấn công tôi. Thầy chỉ dạy catwalk, không hề tập huấn với tôi về ứng xử làm sao biết được khả năng ứng xử của tôi. Tôi mà mua được câu hỏi thì thí sinh các nước khác cũng có thể mua được.

Tôi đã tự rèn luyện các tình huống ứng xử rất nhiều, kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của tôi cũng tăng lên. Nên khi nhận được câu hỏi, tôi không hề bỡ ngỡ, tôi thấy nó khá dễ và trả lời một mạch. Tôi không cần người phiên dịch trong tất cả các phần thi,

Từng là cô gái yếu đuối, bây giờ tôi rất mạnh mẽ

. Ngân Anh được gì và mất gì khi đến với cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa?

+ Về cái được thì khá nhiều. Tôi học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật và sự tập trung. Tôi đã thoát khỏi vùng an toàn của bản thân để nhắm vào mục tiêu mình mong muốn. Từ một cô gái nhút nhát và yếu đuối, tôi đã trở nên mạnh mẽ như bây giờ. Mỗi trải nghiệm đều là bài học của tôi.

Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!' - ảnh 4
Ngân Anh: "Từng là một cô gái yếu đuối, giờ tôi đã rất mạnh mẽ".

Tôi còn học hỏi được nhiều từ các bạn thí sinh khác. Tôi rất ngạc nhiên khi truyền thông trong nước lựa chọn ra hình ảnh của một số thí sinh mà họ cho rằng xấu rồi viết rằng chất lượng của cuộc thi có vấn đề. Thật sự là có nhiều bạn rất là đẹp. Và mỗi nơi khác nhau thì có những chuẩn đẹp khác nhau. Trong một buổi chia sẻ với các bạn thí sinh, tôi rất bất ngờ vì trình độ và kiến thức đáng nể của các bạn ấy. Có bạn đang nghiên cứu khoa học, có bạn là bác sĩ…Họ là những người rất thành công trong cuộc sống, họ đi thi hoa hậu để có thêm trải nghiệm về tuổi trẻ của mình. Tôi hi vọng các anh chị nhà báo sẽ đưa tin tích cực về vẻ đẹp tâm hồn, tính cách và những dự án cộng đồng của họ. Hoa hậu Mỹ đã có một quỹ thiện nguyện riêng ở bang của chị ấy đấy, đáng nể không?

. Nếu được quay trở lại thời điểm trước khi cuộc thi Hoa hậu đại dương diễn ra, Ngân Anh có đăng ký thi nữa hay không?

+ Lúc đi thi tôi chỉ muốn có trải nghiệm tuổi trẻ của mình, khi đó mới vừa tốt nghiệp đại học, còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm, không biết trước showbiz lại phiền phức đến như vậy. Nhưng nếu quay trở lại, tôi vẫn đi thi thôi, nhưng sẽ chuẩn bị tốt hơn để tránh những rắc rối này. 

Theo đuổi việc học, muốn trở thành doanh nhân

. Ngân Anh định hoạt động trong showbiz hay không?

+ Trước mắt tôi sẽ tập trung cho việc học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản lý sự kiện quốc tế Đại học Salford (Anh quốc) vào tháng 7 năm nay. Ngân Anh phấn đấu sẽ trở thành một doanh nhân sau năm 25 tuổi, đó là lý do tôi theo đuổi con đường học vấn. Tôi thấy rất vui khi theo đuổi học hành, còn showbiz làm tôi stress quá. Tuy nhiên, tôi có thể sẽ tham gia showbiz nếu có một mối duyên tốt đẹp nào đó.

.Các hoa hậu như H’Hen và Phương Khánh trở về từ cuộc thi quốc tế đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt, nhưng Ngân Anh thì không? Ngân Anh có chạnh lòng không?

+ Các chị H’Hen và Phương Khánh đã có nhiều bước truyền thông rất tốt. Còn tôi bị những scandal từ trên trời rơi xuống, lại không giao tiếp với truyền thông nhiều. Nhưng những người yêu thương tôi thì càng thương tôi hơn, vậy là đủ rồi. Mình không quan tâm đến người khác nghĩ gì, nói gì đâu.

.Ngân Anh sẽ tìm cách lấy lòng công chúng và những anti-fan không?

+ Tôi cố hoàn thiện bản thân mình bằng học vấn và sẽ nỗ lực để đạt được thành công. Ngoài ra tôi theo đuổi việc bảo vệ quyền lợi cho bình đẳng giới, quyền lợi về giáo dục cho các em nhỏ vùng khó khăn. Tôi hy vọng mọi người sẽ thay đổi cách đánh giá về mình.

Ngân Anh: 'Nhiều thông tin về tôi đã vượt quá giới hạn!' - ảnh 5
Ngân Anh: "Nói thi chui là không công bằng với tôi". 

.Cục NTBD đã lên tiếng là sẽ có biện pháp xử lý việc Ngân Anh “thi chui” và xử phạt. Ngân Anh sẽ đối mặt với việc này thế nào?

+ Nói “thi chui” là không công bằng với tôi. Tôi đủ điều kiện để đi thi. Tôi đi thi vì có trách nhiệm với BTC vì sau khi đăng quang Hoa hậu đại dương thì tôi phải tham gia một cuộc thi quốc tế. Tôi đã nộp hồ sơ lên xin phép Cục NTBD cấp phép nhưng Cục không xem xét hồ sơ của tôi mà lại đưa ra lý do không chính đáng. Vì lẽ đó mà tôi đã kiện Cục NTBD. Còn Cục lên tiếng sẽ xử lý thì tôi cũng chỉ nghe nói thế chứ chưa nhận được văn bản nào cả. Khi nhận được văn bản thì luật sư của tôi sẽ trả lời cụ thể hơn.

Cảm ơn Ngân Anh về cuộc trò chuyện này.

HỒNG MINH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.