Đồng hành với MC Liêu Hà Trinh và Hoàng Rapper, Vân Trang là hai tên tuổi lớn trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình còn có diễn viên hài Hoàng Mập và NSƯT Mỹ Uyên.

Thanh xuân: Quan tâm đến sức khỏe ngay từ khi còn trẻ là chủ đề để các nghệ sĩ phản biện, đưa ra quan điểm cá nhân và góc nhìn mới mẻ của mình trong tuần này.

NSƯT Mỹ Uyên đã có những chia sẻ chân thành về quan điểm làm nghề của bản thân, khẳng định từ trước đến nay đều đi làm vì đam mê nhiều hơn tiền bạc.

NSƯT Mỹ Uyên khẳng định làm việc vì đam mê, không vì tiền bạc  - ảnh 1NSƯT Mỹ Uyên tại Sức sống thanh xuân. Ảnh: Chương trình

MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: “Khi còn trẻ, hãy ưu tiên làm việc thật cật lực để có vốn sau này, sức khỏe từ từ tính. Đúng hay sai?” thì các khách mời nhanh chóng lựa chọn các đáp án cho mình.

Trong khi cả Hoàng Rapper, Hoàng Mập, Vân Trang lựa chọn đúng thì NSƯT Mỹ Uyên đưa bảng sai và giữ vững quan điểm từ đầu đến cuối.

Nữ diễn viên lấy chính trường hợp của mình ra để làm ví dụ: “Thật ra thì đối với mình, gia sản của mình đến ngày hôm nay thì của cải hay vật chất, tất cả những gì quy đổi ra thành tiền thì mình không có.

Tuổi trẻ mình chỉ đi làm bằng tất cả đam mê, yêu thích và sự hăng hái. Mình không có khái niệm làm để làm giàu, thực sự đối với mình cuộc sống vui vẻ, nhẹ nhàng, vừa đủ là được rồi chứ không phải dành cả tuổi trẻ chỉ để cày bừa, kiếm tiền".

NSƯT Mỹ Uyên khẳng định làm việc vì đam mê, không vì tiền bạc  - ảnh 2

Đây không phải lần đầu tiên NSƯT Mỹ Uyên tâm sự về quan điểm làm nghề của mình.

Trong một bài phỏng vấn trước đây, cô chia sẻ bản thân mình giàu có về tinh thần, niềm vui và sự yêu thương của khán giả hơn là tiền bạc.

“Sống đơn giản, làm việc ít quan tâm cát-xê, tiết chế việc suy nghĩ nhiều về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống… sẽ khiến bản thân mình nhẹ nhàng đi rất nhiều."  - NSƯT Mỹ Uyên từng nói.

NSƯT Mỹ Uyên khẳng định làm việc vì đam mê, không vì tiền bạc  - ảnh 3Diễn viên Hoàng Mập. Ảnh: Chương trình

Ý kiến của nữ diễn viên chưa được sự đồng tình của các đàn em, cụ thể là Hoàng Mập. Từng trải qua một thời tuổi trẻ cơ cực, từ những vai diễn nhỏ, diễn lót đi lên, kiếm từng đồng trang trải hằng ngày, nam nghệ sĩ luôn muốn làm việc thật chăm chỉ để cải thiện cuộc sống.

Anh nêu lên quan điểm:“Mình ở một cái nhà trọ nhỏ tù túng thì mình muốn được ra chỗ rộng rãi, thoáng mát hơn. Mình đi một chiếc xe cà tàng, mưa gió ướt hết người thì mình muốn cái xe tốt hơn nên phải làm việc, phải đánh đổi mới có được.”

Đồng cảm với suy nghĩ của Hoàng Mập nhưng NSƯT Mỹ Uyên vẫn kiên quyết lựa chọn đam mê hơn là làm việc vì tiền bạc mà mất đi những giây phút đáng quý của tuổi trẻ.

Có lẽ luôn giữ quan điểm sống an yên, nhẹ nhàng nên đã qua tuổi tứ tuần, Mỹ Uyên vẫn giữ được sự trẻ trung, lạc quan khiến bạn bè của cô luôn thấy thoải mái mỗi khi chia sẻ, tâm sự mà không cảm thấy áp lực.

NSƯT Mỹ Uyên khẳng định làm việc vì đam mê, không vì tiền bạc  - ảnh 4

Nữ diễn viên cũng đề cao cách sống, cách nghĩ của các bạn trẻ bây giờ, dám cởi bỏ bớt áp lực, xách balo lên và đi để tận hưởng cho hết tuổi trẻ của mình hơn là chăm chăm kiếm tiền, bào sức rồi rước bệnh vào người.

“Thời buổi bây giờ văn minh hơn, thanh xuân giai đoạn này cũng khác giai đoạn Uyên, Uyên thấy nhiều bạn trẻ cũng gạt bớt những lo lắng, mệt mỏi để du lịch xả stress.

Uyên hay Hoàng ngày xưa thì không như các cô cậu ấy, mình chỉ có đam mê, và Uyên vẫn khẳng định đam mê đó giúp mình kiếm sống.” - nữ giám đốc Nhà hát kịch 5B nói thêm.

Sức sống thanh xuân lên sóng 20 giờ thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7.