Ca từ trong MV mới của Đen Vâu khiến nhiều người suy ngẫm
(PLO)-Tuy MV chỉ xoay quanh việc Đen Vâu ngâm mình dưới nước hàng giờ cùng với ca từ đầy lôi cuốn đã mang về gần 4 triệu lượt xem chưa đến hai ngày ra mắt.

MV Hai triệu năm cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Từ đầu đến cuối chỉ là cảnh Đen Vâu đắm mình dưới nước biển, lúc đầu thì biển êm nhưng sau đó cơn mưa trút xuống, tạo nên một khung cảnh độc đáo, đa tầng nghĩa.

Khán giả tiếp tục không bị làm thất vọng với lời rap của Đen Vâu, vẫn là những cú gieo vần độc đáo, sáng tạo, ngẫu hứng, và dễ dàng viral trên mạng xã hội. Đoạn rap cuối càng làm khán giả thích thú khi mang hàng loạt sự kiện danh nhân thế giới vào, chỉ để nói lên tình yêu giữa hai người dành cho nhau thuyết nhật tâm, Gallieo, Darwin,... Có thể thấy, không chỉ là một rapper tài năng, mà kiến thức và vốn sống của Đen Vâu cũng rất dồi dào, đa dạng để có thể đưa những nhân vật, sự kiện tưởng chừng không hề liên quan vào lời rap.

Phần giọng ca của Biên, nữ ca sĩ trẻ sinh năm 1995, cũng là một nét chấm phá thú vị trong tổng thể ca khúc. Một giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, mang đến nét uyển chuyển cho bản rap. Có lẽ Đen Vâu rất có duyên trong việc lựa chọn các nữ ca sĩ thể hiện cùng mình. 

Ca từ trong MV mới của Đen Vâu khiến nhiều người suy ngẫm - ảnh 1

Ủng hộ sản phẩm âm nhạc mới của rapper Đen Vâu, Hoa hậu H'Hen Niê đã chia sẻ MV này và viết rằng chúc mừng chú Đen lại ra MV mới. Mỗi tháng ra MV một lần cho con nghe nha chú Đen. Không có tiền làm MV thì quay ở ao hồ biển gì đó cũng được nhưng lần sau nhớ rủ con đi chung để con phụ xách đồ nha. Điều khiến nhiều người chú ý là cách xưng hô của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với Đen Vâu. Dù chỉ kém nam rapper 3 tuổi nhưng H'Hen Niê lại xưng con, gọi Đen Vâu là chú.

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)