Sau khi chia tay Quân Pino và Tuấn Hoàng, Tập 11 Hãy nghe tôi hát 2021 với chủ đề Danh ca Họa Mi sẽ là phần tranh tài của Như Thùy cùng Tina Ngọc Nữ với phần thi đơn ca và song ca của hai nữ ca sĩ.

Bộ ba giám khảo quyền lực ở vòng thi này bao gồm: giám khảo chính, Danh ca Thái Châu, giám khảo chủ đề, danh ca Họa Mi và giám khảo khách mời, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 1
Ban giám khảo tại chương trình Hãy nghe tôi hát 2021. Ảnh: JET

Mở màn cho đêm thi đầu tiên là tiết mục đơn ca của thí sinh Tina Ngọc Nữ. Sau khi nghe hết tất cả các bài hát nổi tiếng của danh ca Họa Mi, cô chọn cho mình ca khúc Tóc mây, một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 2
Tina Ngọc Nữ. Ảnh: JET

Giọng ca lai Pháp chia sẻ lý do dự thi bài Tóc mây này là bởi cô cảm thấy lời hát như một “bản giao hưởng của thời trang” với tóc mây, tóc hồng, tóc vàng, tóc dài, tóc buồn. Đồng thời, nhạc phẩm này còn cho cô hình dung về hình ảnh xinh đẹp, nhẹ nhàng và bay bổng của một cô gái.

Riêng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, anh lại thấy sự hiện diện của một “đóa hoa mùa xuân đang nở rộ trên sân khấu”. Anh cũng thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng Họa Mi trong phần thể hiện vừa rồi.

Nam ca sĩ cảm thấy thoải mái, trong trẻo và an lành khi thưởng thức giọng ca của Tina Ngọc Nữ. Với phần dự thi này, Tina Ngọc Nữ nhận về hai điểm 9,75 từ giám khảo Thái Châu và giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 3
Như Thùy. Ảnh: JET

Tiết mục đơn ca thứ hai gọi tên ca sĩ Như Thùy với nhạc phẩm Đường xưa của nhạc sĩ Quốc Dũng.

Điều đầu tiên mà Như Thùy cảm nhận được là ca khúc trên hợp với chất giọng của cô. Tiếp theo là từ đầu cuộc thi đến giờ, chưa có lần nào nữ ca sĩ trình diễn một thể loại tình như bài hát này.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 4
Giám khảo Nguyễn Phi Hùng. Ảnh: JET

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng miêu tả hình ảnh của Như Thùy giống với “nữ hoàng băng giá” đang đối diện với nỗi cô đơn. Phần trình diễn của cô khiến nam ca sĩ rung động và vô cùng xót xa cho số phận kém may mắn của cô gái xinh đẹp nhưng bị ruồng bỏ.

Danh ca Họa Mi đánh giá cao những đoạn cao trào mà Như Thùy thể hiện, đầy nội lực và có “chất tình” mang nét riêng khác với bản gốc. Chị lưu ý thí sinh cần hát chắc chắn, tránh rời rạc phần mở đầu để tạo hiệu ứng cảm xúc liền mạch cho toàn bài.

Với sự thích của ban giám khảo dành cho phiên bản Đường xưa, Như Thùy đem về cho mình điểm 9,75 đến từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 5
Sự kết hợp đầu tiên trong cuộc thi Hãy nghe tôi hát 2021 đến từ màn song ca của cặp đôi Tina Ngọc Nữ và Như Thùy. Ảnh: JET

Ca khúc Đừng xa em đêm nay được hai cô gái dàn dựng mang đậm phong cách Nhật Bản với lối trang điểm geisha và trang phục kimono truyền thống.

Với giám khảo Thái Châu, anh cho rằng đây là một phiên bản lạ với bè phối hòa quyện, cảm xúc và nhạc cảm tốt.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đánh giá tiết mục này vô cùng hoàn hảo từ sân khấu, bản phối cho tới giọng hát của Như Thùy và Tina Ngọc Nữ khiến nam giám khảo phải nổi hết gai ốc.

Điểm số mà Tina Ngọc Nữ và Như Thùy nhận được cho màn song ca này là hai điểm 10 đến từ giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Hóa thân thành Geisha, Như Thùy, Tina Ngọc Nữ nhận 'cơn mưa điểm 10' - ảnh 6
Chào kết tại tập 11 Hãy nghe tôi hát 2021. Ảnh: JET

Hãy nghe tôi hát 2021 phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.