Trong vai Minh Quang, Đăng Duy đã thành công khi Thanh Vân tin rằng anh không phải là vị hôn phu mà cô đang tìm kiếm. Đăng Duy gọi thông báo cho Khởi biết kế hoạch bước đầu đã thành công và sẽ không bao lâu nữa anh sẽ về Sài Gòn.

Phần Thanh Vân, cô vẫn đinh ninh rằng người cô đang tiếp cận là Minh Quang, nên cố gắng để Minh Quang làm tròn vai diễn Đăng Duy. Cô gom các quyển album gia đình của Đăng Duy và vội vã lên Đà Lạt tìm Minh Quang.

Thanh Vân phản đối quyết liệt khi bà Thúy đưa Khiêm về nhà - ảnh 1
Thanh Vân. Ảnh: SEN VÀNG 

Cô đưa cho Minh Quang quyển album gia đình và hướng dẫn Minh Quang ghi nhớ từng người, từng hình ảnh và những mối quan hệ với Đăng Duy. Minh Quang tỏ vẻ nhanh nhảu, ghi nhớ rất nhanh và chính xác hết tên từng thành viên.

Điều duy nhất, cô tin rằng anh ta không phải Đăng Duy bởi tính cách quá đối lập, khi Minh Quang nói nhiều chứ không điềm tĩnh, lịch lãm như Đăng Duy. Để Minh Quang có thể giống Đăng Duy nhất có thể, Thanh Vân quyết cắt tóc cho Minh Quang và yêu cầu anh điều chỉnh tật nói nhiều.

Thanh Vân phản đối quyết liệt khi bà Thúy đưa Khiêm về nhà - ảnh 2
Đăng Duy.

Lo lắng cho việc không thể giải thích về sự hiện diện của Đăng Duy trước những cổ đông, Thanh Vân bàn với Minh Quang. Minh Quang vô tình gợi ý: "Nếu ông Đăng Duy có quen ai có thân phận tứ cố vô thân như tôi thì dễ đối phó biết mấy!".

Và những lời gợi ý tưởng chừng như vô tình của Minh Quang đã giúp Thanh Vân nhớ lại lời của Đăng Duy trước khi gặp nạn, đó là việc Duy sẽ gặp Phục, cháu của dì Tư, cũng là một người tứ cố vô thân từ Campuchia về Việt Nam.

Thanh Vân phản đối quyết liệt khi bà Thúy đưa Khiêm về nhà - ảnh 3
Bà Thúy vẫn tin rằng Đăng Duy không còn tồn tại.

Thanh Vân vui mừng vì đã tìm được lý do để hợp thức hóa việc quay về của Đăng Duy. Cô trao điện thoại cho Minh Quang để có thể tiện liên lạc dù Minh Quang không hề hào hứng.

Trong khi đó, tin rằng Đăng Duy vĩnh viễn không còn tồn tại, bà Thúy đưa Khiêm về nhà và muốn con trai ở phòng của Đăng Duy. Cho rằng Đăng Duy vừa mất nên không thể đưa người lạ vào, Thanh Vân kiên quyết phản đối khiến bà Thúy tức giận nhưng không thể làm khác.

Ở một diễn biến khác, Khiêm ngày càng thân thiết với Khánh Linh, dù bà Thúy nhiều lần lên tiếng ngăn cản, dù bản thân Khiêm cũng không muốn qua lại với người nhà của Khánh Băng.

Thanh Vân phản đối quyết liệt khi bà Thúy đưa Khiêm về nhà - ảnh 4
Khánh Linh.

Thế nhưng, tính cách phóng khoáng, sự thấu hiểu và cả sự chân tình, Khánh Linh luôn dành cho Khiêm sự quan tâm, động viên ân cần khiến Khiêm cảm động.

Thanh Vân phản đối quyết liệt khi bà Thúy đưa Khiêm về nhà - ảnh 5
Khiêm.

Liệu Khánh Linh có đủ sức lay động và đưa Khiêm về nẻo chính? Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam Canh bạc tình yêu phát sóng vào lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên kênh THVL1.