Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 vừa chính thức kết thúc sau 17 tuần thi đấu với hàng loạt màn trình diễn hấp dẫn cùng những tuyệt phẩm tình ca tiêu biểu trong nền âm nhạc Việt Nam.

Trong đó, đêm chung kết xếp hạng của chương trình diễn ra đầy gay cấn với sự tranh tài của ba giọng hát xuất sắc nhất là Trương Diễm, Đăng Nguyên và Tuyết Mai.

Danh ca Giao Linh và danh ca Hoạ Mi trở lại chương trình với vai trò giám khảo khách mời đồng hành cùng giám khảo chính danh ca Thái Châu trong đêm thi cuối cùng.

Tuyết Mai khóc nấc đăng quang trong Hãy nghe tôi hát  - ảnh 1
Phần thi thí sinh Tuyết Mai. Ảnh: CTCC

Là giọng ca từng giành cho mình ba giải nhất tuần với đa dạng thể loại, Tuyết Mai tiếp tục tự làm khó chính mình trong đêm chung kết xếp hạng khi mang đến nhạc phẩm kinh điển Chiều về trên sông của nhạc sĩ Phạm Duy.

Ca khúc Chiều về trên sông của Tuyết Mai. Nguồn: Youtube
Bên cạnh màn dàn dựng mới lạ chưa từng có khi lồng vào ca khúc câu chuyện dân gian nổi tiếng về chuyện tình Trương Chi – Mị Nương, Tuyết Mai còn gây ấn tượng với giọng hát nội lực cùng những phân đoạn cao trào được tính toán kỹ lưỡng.

Tuyết Mai khóc nấc đăng quang trong Hãy nghe tôi hát  - ảnh 2
Tuyết Mai giành giải quán quân tại chương trình.

Tuyết Mai chinh phục hoàn toàn ba vị danh ca nổi tiếng Việt Nam với ba điểm 10 và xuất sắc vượt qua hai giọng hát khủng còn lại để giành chiến thắng chung cuộc, trở thành quán quân mới của chương trình Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020.

Gây ấn tượng không kém trong đêm chung kết xếp hạng là tiết mục Vết lăn trầm, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã giúp nữ ca sĩ Trương Diễm giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi năm nay.

Tuyết Mai khóc nấc đăng quang trong Hãy nghe tôi hát  - ảnh 3
Ca sĩ Trương Diễm với giải nhì. 

Trương Diễm không chỉ khoe kỹ thuật hát, kỹ năng trình diễn điêu luyện, mà còn mang đến người nghe những suy tư về cuộc đời và thân phận con người qua chất blues đầy day dứt trong nhạc Trịnh.

Giành giải 3 trong đêm chung kết xếp hạng là nam ca sĩ Đăng Nguyên cùng với liên khúc Tuỳ hứng lý qua cầuSao em nỡ vội lấy chồng.

Tuyết Mai khóc nấc đăng quang trong Hãy nghe tôi hát  - ảnh 4
Đăng Nguyên giành giải 3 trong đêm chung kết. 

Đăng Nguyên chinh phục khán giả với một bản phối nhẹ nhàng cùng hai ca khúc đối lập về mặc cảm xúc.

Lúc thì ngọt ngào tình cảm khi tỏ tình cô gái mình yêu với Tuỳ hứng qua cầu, lúc lại đầy day dứt với cách xử lý đoạn cao trào cùng Sao em nỡ vội lấy chồng.

Tiếp nối thành công của Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020, chương trình Người kể chuyện tình mùa 4 sẽ bắt đầu phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm hàng tuần từ ngày 11-6 trên kênh THVL1.