Tập 63 Sức sống thanh xuân với chủ đề tuần nay Thanh xuân: Có nên đánh đổi giá trị bản thân để đạt được mục đích?  hứa hẹn sẽ là diễn đàn khiến các nghệ sĩ bùng nổ tranh luận.

Vân Trang và Thanh Trúc tranh luận về đánh đổi bản thân  - ảnh 1

Tuần này sẽ là một chủ đề vô cùng thú vị, thậm chí có phần nhạy cảm khi bàn về chuyện Nên hay không khi đánh đổi giá trị bản thân để đạt được mục đích?

Thoạt nghe qua chủ đề, số đông sẽ chọn ngay đáp áp là không nên nhưng với Sức sống thanh xuân, vấn đề nào cũng có hai mặt và sẽ được các nghệ sĩ thảo luận, bóc tách từng luận điểm.

Vân Trang và Thanh Trúc tranh luận về đánh đổi bản thân  - ảnh 2

Ngay từ câu hỏi đầu tiên, không khí của chương trình đã nóng lên khi MC Liêu Hà Trinh hỏi trực diện vào vấn đề: "Theo bạn, có nên đánh đổi giá trị của bản thân để dạt được mục đích hay không?".

Vân Trang lại một mình một thuyền chọn nên còn ba nghệ sĩ còn lại chọn không nên.

Đỗ Phú Quí là người mở màn cuộc tranh luận, nam ca sĩ khẳng định không nên vì không nhất thiết cứ phải đánh đổi mới đạt được mục đích.

Đỗ Phú Quí chia sẻ: "Mình đánh đổi rồi có chắc mình đạt được mục đích hay không? Hay là mình từ từ, nỗ lực thì cũng sẽ đạt được điều mình muốn, chỉ là lâu hơn mà thôi".

Vân Trang và Thanh Trúc tranh luận về đánh đổi bản thân  - ảnh 3
Diễn viên Thanh Trúc. Ảnh: BEE

Diễn viên Thanh Trúc thì thẳng thắn phê phán quan điểm này. Cô cho rằng những người chấp nhận đánh đổi là những người yếu kém. Nếu phải đánh đổi để đạt được mục đích thì mình tự đánh giá mình là người yếu kém rồi.

Vì ba mẹ mình sinh mình ra, cho mình ăn học, nuôi lớn mình và chỉ cho mình những điều hay lẽ phải thì tại sao mình phải đánh đổi.

Nữ diễn viên còn nói thêm, có rất nhiều cách và nhiều con đường để đạt được mục đích chứ không chỉ có duy nhất việc đánh đổi.

Vân Trang và Thanh Trúc tranh luận về đánh đổi bản thân  - ảnh 4
Diễn viên Vân Trang. Ảnh: BEE

Phần tranh luận được đẩy lên cao trào khi Vân Trang hỏi ngược đội bạn: "Vậy nếu như chỉ có một con đường duy nhất để đánh đổi thì chúng ta phải làm sao?".

Thanh Trúc liền đáp trả: "Ví dụ chỉ là ví dụ, đâu phải cuộc sống cũng giống như ví dụ của em đâu".

Lập luận của Vân Trang cũng có nhiều lý lẽ xác đáng khi cho rằng không có điều gì đạt được mà không có sự đánh đổi.

Sự đánh đổi đó có thể là sức khoẻ, tiền bạc, tinh thần và đó đều là những yếu tố thuộc về giá trị bản thân. Việc đánh đổi đến mức độ nào mới là vấn đề và Vân Trang vẫn giữ quan điểm nên đánh đổi.

Vân Trang và Thanh Trúc tranh luận về đánh đổi bản thân  - ảnh 5

Cuối cùng Hoàng Rapper là người đứng ra giảng hoà phần tranh luận. Anh cho rằng cả hai bên đều có những lí lẽ riêng và có cái đúng.

Hoàng Rapper cho hay: "Không nên chọn nên hay không nên mà phải suy xét nhiều khía cạnh. Giá trị bản thân đó có thể là sức khoẻ, là lòng tự trọng thì tùy mức độ đánh đổi thế nào mà thôi".

Chủ nhân hit Vì sao còn lấy bản thân làm ví dụ: "Tôi cũng là một dạng đánh đổi bản thân. Tôi đánh đổi sức khoẻ, cày show liên tục là vì các con tôi".

Tuy nhiên, Hoàng Rapper cũng khuyên các bạn trẻ nên tỉnh táo trước những lựa chọn của mình thay vì nóng nảy, hấp tấp, muốn đốt cháy giai đoạn mà đi đường tắt.

Đón xem những diễn biến hấp dẫn của Sức sống thanh xuân tập 63 lên sóng 20 giờ tối nay, 10-7 trên kênh HTV7.