Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành

Đến với chương trình, Ngọc Trường chia sẻ ngày 16-6-2021 là cột mốt khó quên nhất cuộc đời khi anh không may trở thành F0 trong tình trạng phải thở bằng thuốc, suy hô hấp và tổn thương phổi nặng.

Đối với bệnh nhân mắc COVID-19, bình thường sẽ chỉ mất 7 đến 10 ngày là sức khỏe đã dần hồi phục nhưng anh phải nằm viện tới một tháng trời mới khỏi.

Ngọc Trường cho biết: “Khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ chiến đấu đến cùng hay mặc cho số phận? Riêng tôi, tôi chọn chiến đấu đến cùng vì tôi biết phía trước còn nhiều người cần đến tôi”.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 1

Tình nguyện viên Hà Ngọc Trường. Ảnh: BEE

Tưởng như Ngọc Trường luôn mang trong mình một tinh thần rắn rỏi, tích cực nhưng ít ai biết được rằng đã có khi anh muốn buông xuôi sự sống khi một mình nằm trong phòng hồi sức tích cực ICU.

“Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ rút dây ô-xy và nhảy ra cửa sổ để trốn về bởi tôi rất sợ. Nhưng có một bạn điều dưỡng tên Trâm, hiện bạn ấy đang công tác tại bệnh viện An Bình đã động viên tôi. Nghe những lời động viên đó tôi mới thực sự bình tĩnh lại để tiếp tục điều trị” - anh cho hay.

Sau hơn 10 ngày sự sống rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, Hà Ngọc Trường đã may mắn vượt qua cơn nguy kịch. Sau khi khỏi bệnh, anh đã xin ở lại bệnh viện để chăm sóc cho F0, dọn vệ sinh phòng bệnh, thay tã, tắm gội, thay bình ô-xy cho bệnh nhân.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 2

Hà Ngọc Trường rơi nước mắt khi chia sẻ tại chương trình.

Cùng lúc đó, tất cả thành viên trong gia đình anh gồm có em trai sinh đôi, em dâu và bố mẹ anh cũng đều dính COVID-19 và nhập viện điều trị ở những bệnh viện khác nhau. 

Nam thí sinh xúc động cho biết: “Sau hơn một tháng điều trị thì mẹ tôi mất vào ngày 9-8-2021. Lúc đó, lòng tôi đau đớn và quặn thắt lắm nhưng cũng chỉ biết cố gắng giúp đỡ cho các bệnh nhân F0, để dù mẹ mất vẫn thấy được tôi đang làm những việc tốt”.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 3

Ca sĩ Cẩm Ly.

Nghe những lời chia sẻ của Ngọc Trường, Cẩm Ly và Vũ Quốc Việt xúc động rơi nước mắt. MC Quyền Linh cũng bộc bạch: “Cậu ấy đã có lúc định rút ống thở để nhảy qua cửa sổ về với gia đình. Cậu ấy đã trưởng thành và ở lại phục vụ chính nơi mà tưởng chừng mình đã ra đi. Cảm ơn con vì câu chuyện tích cực này”.

Đến với chương trình, Hà Ngọc Trường đã thể hiện ca khúc Gặp mẹ trong mơ của nhạc sĩ Lê Tự Minh (nhạc ngoại lời Việt). Mỗi câu Ngọc Trường hát lên như tiếng lòng của anh đang rên rỉ.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 4

MC Quyền Linh.

Ngày mẹ mất đi Ngọc Trường không thể ở bên mẹ, không được nhìn mặt mẹ lần cuối và bây giờ chỉ mong được Gặp mẹ trong mơ. Trường chỉ mới hát được hai câu đầu tiên, ca sĩ Cẩm Ly đã ghì chặt tay lên miệng khóc nức nở.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng không cầm nổi nước mắt của mình.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 5

Ca sĩ Cẩm Ly, Ưng Hoàng Phúc và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng không cầm nổi nước mắt.

Hát mới được nửa bài, Ngọc Trường nghẹn ứ, nước mắt chực trào không thể nào cất nổi tiếng hát. Thấy vậy, MC Quyền Linh đã chạy lên sân khấu và ôm chàng trai vào lòng khiến cảm xúc của khán giả được dịp vỡ òa.

Nam MC rưng rưng chia sẻ: “Bài hát chưa trọn vẹn, ước mơ gặp mẹ trong mơ của cậu ấy cũng chưa trọn vẹn. Trong đại dịch, rất nhiều người con đã mất mẹ, rất nhiều gia đình đã mất cha. Đó là nỗi đau không chỉ của riêng ai. Trường hãy nhớ, nơi chín suối, mẹ con bao giờ cũng tự hào về con”.

Hà Ngọc Trường mất đi mẹ vì đại dịch, mong 'Gặp mẹ trong mơ' cũng không thành ảnh 6

MC Quyền Linh đã chạy lên sân khấu và ôm Hà Ngọc Trường.

Thể hiện bài hát chưa trọn vẹn, Hà Ngọc Trường phải chia tay chương trình ở vòng đầu tiên và mang về cho mình giải thưởng 40 triệu đồng.

Với số tiền có được, Ngọc Trường cho biết mình sẽ dành một phần để ủng hộ cho một người hàng xóm có hoàn cảnh khó khăn khi hai thành viên trong gia đình cũng mất vì COVID-19 và mới đây còn bị cháy nhà.

Hai thí sinh còn lại là Trung úy Phạm Hồng Phúc cũng giành được số tiền 20 triệu đồng, và tình nguyện viên Thy Lư mang về được 10 triệu đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?