‘Hà Nội phố’ tri ân những nhạc sĩ vừa qua đời: Ngậm ngùi và đầy cảm xúc

(PLO)- Lâu lắm rồi sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội mới lại sáng đèn trong một chương trình nghệ thuật mang tên 'Hà Nội phố'.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khán giả đến từ sớm, lấp đầy khán phòng. Nhiều nghệ sĩ sau phần trình diễn của mình đều xúc động bày tỏ, lâu lắm rồi họ mới được gặp lại khán giả trong một chương trình trực tiếp. Thế nên, nhiều ca sĩ có thâm niên biểu diễn vẫn phải thanh minh cho những va vấp trong lời nói và kể cả trong lúc trình diễn.

MC của chương trình nói, trước giờ biểu diễn, ban tổ chức và nhiều nghệ sĩ đều lo lắng, bởi tất cả đều sợ trong thời dịch bệnh, khán giả nghe nhạc ở nhà quen tai rồi nên không mặn mà đến với các chương trình biểu diễn trực tiếp nữa.

Ca sĩ Thanh Lam biểu diễn ca khúc Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng. Ảnh: HÒA NGUYỄN ảnh 1

Ca sĩ Thanh Lam biểu diễn ca khúc Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Thế nhưng, sự có mặt của đông đảo khán giả đêm 21-4 đã chứng minh điều ngược lại. Khán giả lúc nào cũng yêu thương và ủng hộ nghệ sĩ. Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt, những chỗ ngồi ở Nhà hát Lớn Hà Nội đến đêm muộn vẫn không hề thưa vắng người ngồi.

Có lẽ cũng vì thế mà ca sĩ Tùng Dương, vừa là nghệ sĩ biểu diễn, vừa là biên tập viên âm nhạc của chương trình có những màn biểu diễn ngoài kịch bản rất nhiều.

Anh xuống thật gần khác giả, nhận ra những người anh quen biết, tác giả lời của những ca khúc anh hát và thế là anh hát tặng khán giả những trích đoạn trong bài hát của họ.

Đúng như lời phi lộ của ban tổ chức, đêm nhạc sẽ không chỉ giới thiệu những bản tình ca đi cùng năm tháng của nhiều tác giả mà còn giới thiệu tác phẩm của những nhạc sĩ vừa rời xa khán giả là nhạc sĩ Hồng Đăng và Ngọc Châu và nhạc sĩ Phú Quang.

Hình ảnh nhạc sĩ Ngọc Châu tươi cười hiện lên trong tiếng hát của Khánh Linh- Tùng Dương. Ảnh: HÒA NGUYỄN ảnh 2
Hình ảnh nhạc sĩ Ngọc Châu tươi cười hiện lên trong tiếng hát của Khánh Linh- Tùng Dương. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Ca sĩ Minh Chuyên, người vẫn được truyền thông gọi là ‘nàng thơ mới’ của âm nhạc Phú Quang cũng gợi nhắc đến ông qua những ca khúc mình trình bày.

Cô cũng cho biết, không gian này đã làm cô nhớ đến nhạc sĩ rất nhiều và chỉ ngay trước đó, cô đã bật khóc.

Cùng với nhạc Phú Quang với những ca khúc quen thuộc với khán giả như: Nỗi nhớ, Khúc mùa thu, khán giả gặp lại nhạc sĩ Hồng Đăng qua ca khúc Hoa sữa. Ca sĩ Khánh Linh đảm nhận việc hát các ca khúc của anh trai mình, nhạc sĩ Ngọc Châu.

Cô mở đầu đêm nhạc và cũng cùng với ca sĩ Tùng Dương kết thúc đêm nhạc bằng ca khúc của anh mình mang tên: Nếu điều đó xảy ra. Hình ảnh nhạc sĩ Ngọc Châu tươi cười hiện lên trong tiếng hát của Khánh Linh- Tùng Dương.

Phần trình diễn của ca sĩ Tùng Dương trong đêm nhạc. Clip: HÒA NGUYỄN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm