Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An: Quy tụ loạt danh ca do nhạc sĩ Quốc Trung cầm trịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Loạt danh ca như NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Cẩm Vân… sẽ tham gia đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An do nhạc sĩ Quốc Trung cầm trịch

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh” UBND TP Hội An phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn,... tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản.

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Miền di sản” - tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến tương lai, tạo nên điểm kết nối giá trị bản sắc của Hội An chương trình dự kiến thu hút 5.000 – 7.000 khách du lịch, khán giả trong nước và quốc tế.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An: Quy tụ loạt danh ca do nhạc sĩ Quốc Trung cầm trịch ảnh 1

Nhạc sĩ Quốc Trung trong vai trò nhà sản xuất cho đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An. Ảnh: FBNV.

Theo đó, đêm nhạc quy tụ loạt danh ca hàng đầu và những tài năng âm nhạc Việt Nam như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Cẩm Vân, Đức Tuấn… và nhạc sĩ Quốc Trung tham gia trong vai trò nhà sản xuất.

Về phần âm thanh, ánh sáng sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế kỳ cựu. Khán giả sẽ được thưởng thức những bản tình ca gợi nhắc về dòng chảy của ký ức, đậm chất tự tình sâu lắng của âm nhạc Trịnh Công Sơn níu bước chân người đi.

Chương trình mang thông điệp về sự tưởng nhớ tới nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam, tinh thần chủ đạo là “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” – một trong các công trình điểm nhấn tại Hội An do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế.

Bên cạnh đó, đến với đêm nhạc khán giả còn được tham quan các khu vực triển lãm Art Installation, trải nghiệm văn hoá bản địa với các sản phẩm làng nghề Hội An - Quảng Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực với các đặc sản mang phong vị phố Hội.

Chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản sẽ diễn ra vào ngày 30-4.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An: Quy tụ loạt danh ca do nhạc sĩ Quốc Trung cầm trịch ảnh 2

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn do VNgroup tổ chức tại Hội An quy tụ nhiều ca sĩ hàng đầu Việt Nam. Ảnh: BTC.

Chia sẻ với PLO, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: “Với chủ để của đêm nhạc- “Nối miền di sản”, thì chương trình có ý nghĩa là kết nối di sản Hội An và di sản Trịnh Công Sơn, trong đó cũng sẽ có một không gian văn hoá Trịnh Công Sơn.

Thực ra chương trình đã chuẩn bị từ năm ngoái, nhân 20 năm kỉ niệm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhưng sau khi các chương trình thực hiện ở phía Bắc được thực hiện thì chương trình ở Hội An phải tạm ngưng vì COVID-19.

Tuy nhiên trong chuyện không may lại có chuyện hên là dù không thể tiếp tục vì dịch bệnh hồi năm ngoái thì năm nay chương trình diễn ra đúng vào dịp diễn ra du lịch quốc gia tại Hội An nên điều này có ý nghĩa rất lớn với gia đình tôi.

Gia đình tôi cũng nghĩ đây là cơ duyên để cùng anh em văn nghệ đóng góp một phần nhỏ của mình để khởi động lại phong trào du lịch của Việt Nam”.

Trước đó, vào ngày 24-4, đêm nhạc Trịnh Công Sơn mang tên “Nối vòng tay lớn” cũng sẽ được tổ chức ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. Chương trình do tổng đạo diễn Nguyễn Thái Huân thực hiện, nhạc sĩ Đức Trí đảm nhận phần âm nhạc.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An: Quy tụ loạt danh ca do nhạc sĩ Quốc Trung cầm trịch ảnh 3
Thông tin chương trình "Nối vòng tay lớn" ngày 24-4 - Ảnh: BTC.

Đêm nhạc là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ "Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ nhất năm 2022" với sự tham gia của các ca sĩ Cẩm Vân, Hồ Trung Dũng, Lê Hiếu, Wowy, Bùi Lan Hương, Juky San, CeCe Trương.

Khách mời đặc biệt là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, saxophone An Trần - con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và tay trống nhí Trọng Nhân - Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?