Hà Việt Dũng: “Tôi đi lên từ khó khăn nên không ngại vai khổ”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Diễn viên Hà Việt Dũng là gương mặt quen thuộc với khán giả phim Việt. Đầu năm 2022, anh đã ghi dấu ấn trong Bão ngầm, bộ phim kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống cảnh sát nhân dân, đang công chiếu trên VTV1. Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trò chuyện với anh.

Không ngại vai lao động chân tay

. Phóng viên: Bão ngầm đang nhận được sự quan tâm của khán giả và vai Đại úy Hải Triều cũng thế. Anh cảm thấy thế nào?

+ Diễn viên Hà Việt Dũng: Bão ngầm là một bộ phim mà tôi và tất cả mọi người trong êkíp rất tâm đắc. Phim có sự đầu tư kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay mà tôi được tham gia, cho nên tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện.

Ngoài ra, đây cũng là bộ phim đặc thù nói về ngành công an và là phim kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống cảnh sát nhân dân nên tôi cũng lấy đó làm vinh dự cho mình.

. Trong Bão ngầm, anh thực hiện rất nhiều cảnh hành động với những thế võ đẹp mắt. Hẳn anh phải rèn luyện, học hỏi rất nhiều?

+ Đúng vậy! Trước đây tôi may mắn có một quãng thời gian ở trong TP.HCM và quen với các anh trong nhóm cascadeur Quốc Thịnh. Các anh hay bảo tôi có thời gian thì lên tập với các anh, sau này có thể vận dụng và nếu không dùng được phim này thì dùng phim khác.

“Một diễn viên luôn hết mình với vai diễn”

Tôi cám ơn Hà Việt Dũng vì đã hoàn thành tốt vai diễn khó này. Vai diễn không chỉ đòi hỏi sự diễn xuất đa chiều, gai góc, diễn biến tâm lý phức tạp, mà còn đòi hỏi diễn viên luôn rèn luyện thể lực để liên tục thực hiện những trường đoạn hành động tiêu hao nhiều năng lượng. Hà Việt Dũng đã luôn hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của mình.

Đạo diễn ĐINH THÁI THỤY

 “Ứng viên sáng giá nhất cho vai trinh sát ngầm”

Khi phim chuẩn bị quay, tôi lo nhất là tìm ai vào vai nhân vật Đào Hải Triều - một trinh sát ngầm trong hang ổ tội phạm. Tôi lo vì đây là vai khó. Người vào vai phải “bật” lên được vẻ du côn, phong trần, ngang tàng… nhưng mưu lược và chính trực. Hãy nhìn Dũng diễn trong Bão ngầm rất nhuyễn vai như nhập hồn vào nhân vật. Khán giả rất khen cậu ấy qua mấy tập phim vừa chiếu.

Nhà văn - TS ĐÀO TRUNG HIẾU, “cha đẻ” phim Bão ngầm

Sau đó, tôi cũng tham gia học những đòn căn bản của boxing, muay Thái… Ngoài ra, tôi cũng sử dụng võ cổ truyền Nhất Nam trong phim, do võ sư Ngô Xuân Nhuần chỉ dạy trước khi vào phim một tháng.

. Đảm nhận vai diễn khác với những vai từng đảm nhận, anh có nghĩ là mình đang thử thách bản thân?

+ So với những dạng vai công tử, đào hoa, ăn chơi hay lãng tử… mà tôi tham gia thì đây là dạng vai mà tôi cảm thấy gần gũi với mình hơn nên tôi nghĩ vai diễn này cũng không quá thử thách bản thân mình.

Tôi từ hoàn cảnh khó khăn đi lên, những va vấp, lăn lộn, bươn chải trong cuộc sống tôi cũng đã từng va chạm và cũng từng được rèn luyện trong quân đội nên những điều đó đã ăn sâu vào tiềm thức. Nói thẳng ra, tôi có thể đảm nhận những vai lao động chân tay rất tốt vì bản thân cũng đã lao động chân tay rất nhiều…

Hà Việt Dũng vào vai cảnh sát chìm Đại úy Hải Triều sống dưới lốt tên giang hồ Hùng “nhọ”. Ảnh: NVCC

. Với những cảnh quay hành động liên tục, anh có gặp nhiều khó khăn?

+ Thực ra để làm diễn viên hành động rất khó, vì phải lăn lộn rất nhiều và chấp nhận hy sinh với cái giá phải trả là những tình huống phát sinh xảy ra không thể lường trước được. Chưa kể, có những cảnh phải quay đi quay lại nhiều lần nên phải có một sức khỏe tốt để duy trì được nền tảng thể lực. Ngoài ra còn chịu yếu tố thời tiết nữa.

Tôi nhớ một cảnh quay ở Quảng Ninh. Địa điểm là một ngôi làng trên quả đồi mà xe máy không lên được. Khoảng 3 giờ sáng, chúng tôi phải rượt đuổi nhau trên quả đồi đó, từ dưới chân đồi chạy lên tận đỉnh đồi. Thời tiết lúc đó rất là nóng, tôi chạy lên thì áo của tôi ướt sũng hết, tôi gần như kiệt sức và liên tục uống nước tăng lực. Tôi thấy điều đó cũng là hợp lý, bởi mình phải hy sinh thì mới có những thước phim đẹp được như thế.

Hà Việt Dũng sinh năm 1987, xuất thân là một người mẫu khi đoạt giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2011. Sau đó anh lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình và gây ấn tượng qua các bộ phim Ngược chiều nước mắt, Lựa chọn số phận, Hãy nói lời yêu, Bão ngầm.

Tâm đắc với mọi vai diễn

. Bên cạnh vai chính trong Bão ngầm thì vai Nhật Minh trong Anh có phải đàn ông không? cũng đang gây chú ý khi lọt tốp những người chồng gây ức chế trên màn ảnh. Cảm xúc của anh ra sao?

+ Tôi hay tâm sự với các anh trong êkíp của VFC về vấn đề này và hay có kiểu suy nghĩ rất là sợ khán giả ghét. Nhưng các anh nói: “Em đừng suy nghĩ như thế. Khán giả ghét nhân vật của em trong phim là thành công nhưng mà đừng để khán giả ghét em vì em đóng không được”.

Từ đó, tôi nghĩ rằng nếu khán giả ghét mình ngoài đời vì mình diễn không tới thì đó là sự thất bại của một diễn viên. Còn nếu khán giả ghét nhân vật vì nhân vật đấy thật sự xấu xa thì tôi cảm thấy rằng bản thân đã diễn thành công.

. Anh mong muốn điều gì ở khán giả trong những tập phim sắp tới? Và thời gian tới sẽ như thế nào?

+ Tôi hy vọng khán giả đón nhận phim nhiều hơn nữa. Để qua đó, mọi người có thể nhìn nhận tôi một cách đa dạng hơn chứ không phải là nhìn Hà Việt Dũng lúc nào cũng đóng vai đào hoa, lãng tử…

Bản thân tôi mong muốn sắp tới có những dự án để mình tiếp tục tham gia nhiều hơn.

. Xin cám ơn anh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm