Hai mẹ con bị bỏng trong vụ cháy

Chiều 15-5, BS Nguyễn Hữu Tâm, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết thông tin trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, vợ ông DCS cho biết bình thường mẹ chồng (bà T. - PV) ngủ gần phòng khách dưới tầng trệt, còn vợ chồng bà ngủ trên lầu. “Khoảng 2 giờ ngày 13-5, tôi giật mình vì thấy khói mù mịt nên gọi chồng. Lúc đó đèn trong nhà tắt hết nên tôi chẳng thấy gì. Tôi mò mẫm mở cửa ra ngoài hành lang và kêu cứu” -  vợ ông S. nói.

Tay phải của bà DT bị phỏng.

Tay phải của bà DT bị phỏng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nghe tiếng la của mẹ từ nhà dưới vọng lên, ông S. lần dò từng bước xuống cầu thang. “Do phòng khách bị cháy nên chồng tôi không thể mở cửa. Sau khi tiếp cận được mẹ chồng, ông S. bế và mò mẫm lên lầu. Độ nóng của các vật dụng cháy đã làm phỏng vai, lưng, chân chồng tôi. Riêng mẹ chồng bị phỏng ở mặt và hai tay” - vợ ông S. cho biết.

Lát sau lực lượng cứu hỏa tới và đưa cả ba xuống đất. “Tôi nghi chiếc quạt treo tường bị chạm điện nên cháy và rớt xuống bộ salon khiến vật dụng trong phòng khách bị thiêu rụi” - vợ ông S. cho biết thêm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.