Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán

Ngày 4-8, chính quyền Seoul cho biết những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày tại đây đã làm chết ít nhất 13 người, buộc hơn 1.000 người phải sơ tán và 13 người khác bị mất tích.

Đài Channel News Asia đưa tin mưa lớn gây ra lở đất khiến nhiều người thiệt mạng, xe cộ bị nước cuốn trôi.

Các quan chức phòng chống thiên tai cho biết mưa đã làm ngập hơn 5.751 ha đất nông nghiệp và một phần các đường cao tốc, cầu quan trọng ở thủ đô Seoul.

Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán ảnh 1
Một công viên cạnh sông Hàn – Seoul ngập trong nước lũ. Ảnh: AFP

Tổng thống Moon Jae-in đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 4-8 sau khi ông kêu gọi chính quyền tất cả các cấp phải “nỗ lực hết sức để ngăn chặn các thiệt hại về người”.

Các đội công nhân cũng đã làm việc trở lại vào ngày 4-8 để hỗ trợ khắc phục các tuyến giao thông và cơ sở hạ tầng dọc sông Hàn bị hư hỏng nặng do ngập trong nước.

Trước tình hình mưa lớn này, Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lũ lụt khi một số khu vực ở nước này cũng đang trải qua mưa lớn.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin không xác định từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cho xả lũ một con đập tại biên giới vào ngày 3-8 mà không báo trước cho phía Hàn Quốc.

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.