Phim Vũ điệu mùa xuân:

Hào Dũng Đường ế show khiến Long keo phải cắt hết khẩu phần ăn của cả nhà

Sau bài múa Song hỷ thành công, mấy anh em Lân, Sư, Long, Xuân đua nhau đòi phần thưởng, tuy nhiên ông Hùng cho rằng mình chỉ có phần thưởng tinh thần cho các con mà thôi. 

Thật ra, cả tháng trôi qua, đoàn lân Hào Dũng Đường không nhận được show, tiền dành dụm cũng lấy ra sử dụng gần hết khiến Long vô cùng rối trí.

Long đã mạnh tay cắt giảm phân nửa tiền ăn của gia đình khiến bữa cơm chỉ còn ít ỏi những con khô trên mâm thức ăn. 

Hào Dũng Đường ế show khiến Long keo phải cắt hết khẩu phần ăn của cả nhà ảnh 1

Phần ăn của gia đình bị cắt bớt. Ảnh: SV

Dì Mơ than thở. Mấy anh em Lân, Sư, Xuân than thở nhưng Long cũng không còn cách nào khác.

Long quay sang trách Hà là nhà văn chỉ biết đi ra, đi vô phán xét người này người khác. Trang thì vô tích sự còn làm biếng Cả hai lại gây nhau inh ỏi. 

Long chán nản than thở dạo này người ta chỉ đặt lịch với đoàn lân của ông Tơ chứ không ai đặt đoàn lân Hào Dũng Đường, mình phải ráng lắm mới có tiền trả lương cho dì Mơ. Dì Mơ nghe xong quyết định không nhận lương tháng này.

Hào Dũng Đường ế show khiến Long keo phải cắt hết khẩu phần ăn của cả nhà ảnh 2

Dì Mơ không nhận lương tháng này.

Hà cho rằng đoàn lân cần phải có sự quảng bá rộng rãi hơn và cô sẽ nhờ một người bạn ở Đài truyền hình đến quay phóng sự về đoàn lân.

Trong khi ông Hùng mừng rỡ vì nhiều người sẽ biết đến nghề lân thì Long lại không vui vì cho rằng chỉ tốn thêm tiền trà nước chứ không ai trả tiền cho mình.

Hà trách Long thiển cận. Mọi người còn lại ai cũng háo hức vì sắp được lên ti vi và đến mượn tiền Long để chuẩn bị quay phim.

Hào Dũng Đường ế show khiến Long keo phải cắt hết khẩu phần ăn của cả nhà ảnh 3

Hà gọi điện cho người bạn ở Đài truyền hình.

Tuy nhiên, vì ai cũng muốn lên hình đẹp nên chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi được quay phim khiến mọi hành động cũng trở nên gượng gạo, mất tự nhiên. Dù cố gắng nỗ lực nhưng không thể ghi hình được khiến cô phóng viên bạn của Hà chán nản!

Liệu, đoàn lân Hào Dũng Đường có thực hiện được bài phóng sự quan trọng này không?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?