Hé lộ trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020

Tập 2 series Road to Miss Universe vừa lên sóng tối qua (27-3) chính thức hé lộ trang phục dân tộc sẽ cùng Khánh Vân chinh chiến tại đấu trường nhan sắc Miss Universe vào tháng 5 tới.

Tác phẩm đó là Kén em sẽ được thực hiện bởi Khoa Lỗ và Thái Trung Tín.

Hé lộ trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 ảnh 1

Hoa hậu Khánh Vân và hội đồng ban giám khảo. Ảnh: SANG ĐÀO

Lần đầu tiên trong lịch sử, tốp 2 thiết kế trang phục dân tộc bắt tay nhau cùng thực hiện một bộ trang phục duy nhất. Những hình ảnh đầu tiên được hé lộ khiến khán giả không khỏi nôn nao mong chờ được thấy Khánh Vân xuất hiện trong trang phục hoàn thiện này.

Vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu gay cấn giữa tám thí sinh của 2 bảng: Tự Do và All Stars. Hoa hậu Khánh Vân và hội đồng giám khảo gồm: nhà thiết kế Thủy Nguyễn, đạo diễn Long Kan, Á hậu-Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê là những người trực tiếp cầm cân nảy mực tại vòng này.

Tốp 4 cuộc thi chính thức lộ diện: Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) bảng All Stars và Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn) bảng Tự Do.

Hé lộ trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 ảnh 2

Tốp 8 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thuyết trình. Ảnh: SANG ĐÀO

Bốn tác phẩm là bốn màu sắc, thế mạnh riêng biệt, không trộn lẫn. Kén em của Khoa Lỗ là sự nghiên cứu tỉ mĩ về chất liệu nhẹ, bay giúp Khánh Vân có thể bước đi tạo hiệu ứng, kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame của nước ngoài.

Liên vũ của Tem Nguyễn tôn trọng áo dài trắng truyền thống của Việt Nam nên tập trung đầu tư phần áo choàng bên ngoài, với nhiều ý nghĩa về đất nước Việt Nam kiên cường chiến đấu chống giặc.

Ô Mê Trô của Thái Trung Tín khiến hội đồng giám khảo bất ngờ vì tính sáng tạo cao, lồng ghép hình ảnh tàu metro và rồng ở phần phía sau trang phục.

Giải thích ý tưởng đuôi rồng và đầu tàu metro, Thái Trung Tín trả lời ngắn gọn nhưng đầy thuyết phục về khát vọng vươn lên của người dân Việt Nam “luôn thay đổi nhưng không bao giờ quên đi chúng ta từng là ai”. Mây Trắng của Nguyễn Hữu Bình đề cao yếu tố giáo dục.

Bên cạnh gợi nhớ quãng thời gian học sinh, Nguyễn Hữu Bình tỉ mỉ phân tích cách tháo lắp phần cổng trường để Khánh Vân dễ làm nếu có cơ hội cùng cô đến Miss Universe 2020.

Hé lộ trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 ảnh 3

Khoa Lỗ và Kén em. Ảnh: SANG ĐÀO

Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ, tiêu chí của cuộc thi so với mọi năm vẫn không thay đổi, phải đảm bảo được 4 yếu tố: tính thẩm mỹ, tính sáng tạo, tính khả thi và tính trình diễn trên sân khấu.

Kết quả, Kén Em (Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (Thái Trung Tín) lọt vào Top 2 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020”.

Nhưng điều bất ngờ là sau cuộc trò chuyện với nhau. Thái Trung Tín bất ngờ lùi lại vì anh muốn dành toàn bộ phần chi phí thực hiện hai tác phẩm vào một tác phẩm duy nhất, là Kén em: “Tín nghĩ Kén Em phù hợp với Khánh Vân"- Thái Trung Tín chia sẻ.

Hé lộ trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 ảnh 4

Thái Trung Tín và Ô Mê Trô. Ảnh: SANG ĐÀO 

Cuối cùng Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện chung tác phẩm Kén Em, đó sẽ là tác phẩm mang dấu ấn của cả hai, được đầu tư và hoàn thành chỉn chu nhất. Kén Em đang trong giai đoạn hoàn thiện thành sản phẩm thực tế và sẽ được ra mắt trong thời gian tới. 

Tập 3 series Road To Miss Universe lên sóng vào lúc 20h ngày 3-4, trên kênh Youtube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe, phát lại vào 12h ngày 4-4 trên VieOn.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?