Hoa hậu Ngọc Hân nói về áp lực khi đăng quang 10 năm trước

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân chia sẻ: “Hân nghĩ tất cả phụ nữ trên thế giới, dù bạn là hoa hậu, thạc sĩ, doanh nhân, nếu hàng ngày không cập nhật phương pháp làm đẹp, kiến thức, thông tin bổ ích, đều khiến bạn trở nên xấu hơn so với phiên bản của bạn ngày hôm qua”.

Tại tọa đàm Đàn bà xấu là thất bại của thời đại (đây cũng là tựa đề cuốn sách của nhà báo Hồ Viết Thịnh) diễn ra tại Hà Nội, Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam năm 2010 đã chia sẻ nhiều câu chuyện về làm đẹp của bản thân.

Hoa hậu Ngọc Hân nói về áp lực khi đăng quang 10 năm trước ảnh 1
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh Sống. 

Hoa hậu Việt Nam 2010 cho biết, 10 năm trước, Ngọc Hân nhận dư luận trái chiều rằng cô đăng quang không xứng đáng.

“Nhưng dù ai nói ngả nói nghiêng thế nào thì mình đã đạt danh hiệu đó rồi, mình phải làm sao để được yêu mến hơn, để đẹp hơn trong mắt mọi người. Không chỉ ra đường đâu, mà trong nhà, ngồi trước gương phòng ngủ, mình cũng cảm thấy đẹp khi đối diện chính mình”- Ngọc Hân bộc bạch.

Đề cập đến tiêu đề của buổi tọa đàm, Ngọc Hân bày tỏ, khi nghe Đàn bà xấu là thất bại của thời đại, cô thấy tên chương trình hơi “dội” một chút. Tuy nhiên suy nghĩ kỹ thì nhận ra những thông điệp tích cực trong đó.

Khi được hỏi về đánh giá của tác giả đối với vẻ đẹp của phụ nữ, tác giả sách nói: “Đàn bà đẹp là thành công của tạo hóa. Đàn bà xấu là thất bại của thời đại. Phụ nữ về cơ bản là đẹp rồi, nhưng để khám phá ra vẻ đẹp của nữ giới cũng giống như khám phá sự bí ẩn trong tâm hồn họ vậy”.

Cũng tại tọa đàm, CEO Vũ Nguyệt Ánh đưa ra quan điểm: “Đừng nghĩ cứ làm việc thật chăm, tham gia hoạt động xã hội nhiệt tình, đọc sách… là đủ. Phụ nữ luôn cần làm cho mình đẹp hơn, hoàn thiện mình hơn”.

Nói thêm về việc phụ nữ can thiệp vào vẻ đẹp ngoại hình của mình, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, bản thân sinh ra đâu phải người phụ nữ nào cũng khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang, nếu khuyết thiếu chỗ nào thì ta phải chỉnh trang, bổ sung.

Những liệu pháp nhỏ giúp Hân ở nhà vẫn đẹp, ra đường không chịu quá nhiều áp lực trang điểm nữa”- Ngọc Hân nói.

Khi được đặt câu hỏi về ý nghĩa của tựa đề cuốn sách Đàn bà xấu là thất bại của thời đại, nhà báo Hồ Viết Thịnh nói: "Phụ nữ được coi là phái đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng có vẻ đẹp ngoại hình trong mắt người khác. Thời đại ngày nay cho phép phụ nữ có nhiều cách để tiếp cận, để hỗ trợ làm mình đẹp dần hơn mỗi ngày".

Đây cũng là quan điểm của Hoa hậu Ngọc Hân, cô cho rằng, thời đại này ta ngồi ở nhà cũng có thể tìm được kiến thức làm đẹp, tìm được những dịch vụ làm đẹp ở mọi nơi như Mỹ, Hàn Quốc.

Có cuốn sách hay, khóa học hấp dẫn về phương pháp làm đẹp đều dễ dàng tìm được, thay vì truyền tai nhau những phương pháp như trước đây.