Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Tiền không mua được hạnh phúc nhưng…’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hoa hậu Ngọc Hân nói rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng nếu không có tiền rất khó có được hạnh phúc trọn vẹn.
Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Tiền không mua được hạnh phúc nhưng…’ ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Hân trả lời báo chí. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân ngồi ghế nóng giám khảo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022. PLO đã có cuộc trò chuyện cùng cô xoay quanh nhiều vấn đề thú vị.

“Tôi hoàn thiện hơn từ những áp lực”

.PV: Giữ vai trò cầm cân nảy mực tại Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu, Ngọc Hân có thể bật mí tiêu chí của chị tại cuộc thi này?

+ Hoa hậu Ngọc Hân: Tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sẽ khác với các cuộc thi khác, khác rất nhiều so với các cuộc thi dành cho những cô gái tuổi đôi mươi.

Chỉ tên gọi cuộc thi đã nói khá rõ tiêu chí cuộc thi rồi. Những thí sinh cuộc thi năm nay đều là những người phụ nữ đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp. Bởi vậy, bên cạnh việc họ là một người phụ nữ đẹp thì những tiêu chí về vẻ đẹp trí tuệ, bản lĩnh và sự bao quát là những yếu tố rất quan trọng.

Ban giám khảo chúng tôi sẽ có sự đánh giá, quan sát để xem ai là người phụ nữ nổi bật lên được cái tiêu chí như vậy.

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Tiền không mua được hạnh phúc nhưng…’ ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Đặng Gia Bena. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

. Ngọc Hân có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân với các thí sinh?

+ Với những cuộc thi sắc đẹp dành cho lứa tuổi 18 đôi mươi sẽ nghiêng về vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ và có phần nào đó hồn nhiên. Còn với Hoa hậu Doanh nhân cần sự trải nghiệm, có kinh nghiệm trên thương trường.

Nhưng đâu đó sẽ vẫn có điểm chung đó là thí sinh luôn phải ý thức được sự tự tin, hoà đồng, giao tiếp và làm sao cho thấy được sự kết nối của bạn với mọi người. Điều quan trọng không kém là tố chất thủ lĩnh, sự hoà đồng kết nối của bạn với các thí sinh. Đó là một số tiêu chí được ban giám khảo đánh giá rất cao tại cuộc thi này.

Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc nhưng…

. Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, cuộc sống của Hân có có thay đổi nhiều không?

+ Sau đăng quang Hân có được những trải nghiệm, những mối quan hệ, bài học rất quý giá. Ngọc Hân nghĩ rằng đi thi, được vương miện hoặc bất cứ giải thưởng nào, giống như các bạn được tham gia vào một lớp học rất đặc biệt mà không phải cô gái nào cũng có cơ hội trải nghiệm. Lớp học khiến bản thân phải trui rèn, tự trau dồi và trưởng thành hơn rất nhiều.

Khi đến với cuộc thi, Hân cũng chỉ là cô gái bình thường thôi. Nhưng đội vương miện trên đầu giống như bạn mặc một chiếc áo rộng vậy, rộng hơn thực lực của mình. Mình hoàn thiện hơn từng ngày từ những áp lực như vậy.

Nên đôi khi nhiều người vẫn bảo rằng các bạn hoa hậu trưởng thành hơn, chững chạc hơn so với người đồng trang lứa. Những va chạm hay đơn thuần là cái việc là được gặp gỡ tiếp xúc với rất nhiều những người thành công trong xã hội tự bản thân mình cũng phải tự lớn lên, tự trưởng thành.

. Tiền có mua được hạnh phúc không Ngọc Hân?

+ Tiền chỉ là điều kiện cần chứ không thể đủ để mua được hạnh phúc. Có những không có nhiều tiền đâu nhưng họ vẫn rất hạnh phúc. Nụ cười của họ rạng ngời trên khuôn mặt.

Có những người nông dân vất vả cày sâu cuốc bẫm, niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt họ khi thấy những cây lúa trổ bông, vườn cây ăn trái đơm hoa kết trái… Có nhiều người có rất nhiều tiền nhưng mình không cảm nhận được niềm vui trên gương mặt của họ.

Với Hân tiền chỉ là điều kiện cần thôi không đủ để mua được hạnh phúc. Có tiền thì chưa chắc đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì khá khó để hạnh phúc đấy. Thời buổi này, không có tiền thì khá khó để hạnh phúc được.

Hân chỉ nói khó thôi vì có những người ở vùng sâu vùng xa, họ tự canh tác, họ có không khí sạch, yên tĩnh, họ vẫn thấy hạnh phúc. Hạnh phúc hay không phải tuỳ cảm nhận của từng người.

Lý do thực sự khiến Ngọc Hân và bạn đời từng chia tay

. Ngọc Hân là người như thế nào trong tình yêu?

+ Tôi là người 50 % tình cảm và 50% lý trí. Tôi quen bạn ấy từ năm đầu tiên sau đăng quang. Từng có thời gian chúng tôi chia tay rồi quay lại.

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Tiền không mua được hạnh phúc nhưng…’ ảnh 3

Hoa hậu Ngọc Hân giản dị bên bạn đời. Ảnh: FBNV

Nhiều người vẫn nói nếu trước đó bạn chia tay vì lý do gì thì khi quay lại, những lý do đó vẫn tồn tại, vẫn sẽ khiến bạn trăn trở. Ví dụ, nếu chia tay vì người kia đào hoa lăng nhăng thì sẽ lặp lại vấn đề tương tự. NTuy nhiên chuyện Hân và bạn ấy chia tay xuất phát từ quan điểm công việc.

Bạn ấy là người thông minh, hóm hỉnh và Hân cảm nhận được bạn có niềm đam mê lớn với công việc ngoại giao. Ngày xưa, thấy bạn đam mê với công việc như vậy, Hân rất tôn trọng bạn nhưng cũng rất lo lắng. Suy xét kĩ hơn, với đặc thù công việc ngoại giao, vợ con cũng sẽ phải nay đây mai đó, đối phương sẽ rất thiệt thòi vì không dễ dàng phát triển công việc.

Từ trước đến nay, Hân luôn xác định, mình phải có sự nghiệp của riêng mình. Hân muốn xây dựng sự nghiệp ở quê hương mình. Vì vậy, thời điểm đó Hân quyết định chia tay.

Sau này quay lại, Hân nhận ra suy nghĩ của cái tuổi mới ngoài 20 còn rất hạn hẹp. Khi ở độ tuổi gần 30, sự nghiệp cũng đã tương đối ổn định, Hân nhận ra, đi ra nước ngoài mình vẫn điều hành được công việc, vẫn thiết kế được thời trang áo dài, vẫn sắp xếp được các show diễn của mình và còn mở ra những cơ hội mới.

Thậm chí, mình còn mang được cả những sản phẩm của Việt Nam như: cà phê, gốm sứ Việt Nam, những bộ sưu tập áo dài của Ngọc Hân để giới thiệu đến bạn bè thế giới. Góc nhìn của người trưởng thành giúp Ngọc Hân giải quyết những khúc mắc năm xưa.

. Nghĩa là Ngọc Hân đã sẵn sàng làm vợ, làm mẹ?

+ Chắc chắn rồi. Giờ mà không sẵn sàng thì không biết lúc nào mới sẵn sàng đây! (cười).

Chung kết của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022 sẽ diễn ra vào tối nay (24-5).

Đêm chung kết có sự góp mặt của loạt tên tuổi nghệ sĩ như: Danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Quang Hà…

Lãng tử Tài Đặng!

Lãng tử Tài Đặng!

(PLO)- Diễn viên trẻ Tài Đặng hài hước nhớ lần đầu tiên lên sân khấu diễn vai… con ma chạy tới chạy lui hai cảnh, trong vở Sứ giả thiên đường, chuẩn bị năm tiếng đồng hồ, nhận thù lao… 200 ngàn đồng.