Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sân khấu dàn dựng lung linh, trang phục đa dạng, nghệ sĩ 'cháy' hết mình … là những yếu tố đã giữ chân khán giả đến cuối  vở 'Hoàn Châu cách cách' của đoàn Huỳnh Long.

Vào tối 11 và 12-6 vừa qua, đoàn Huỳnh Long đã trở lại với khán giả trong vở “Hoàn Châu cách cách” tại Trung tâm văn hóa Quận 6, TP.HCM.

Đây là kịch bản cải lương nổi tiếng mà cố soạn giả - nghệ sĩ Bạch Mai rất tâm huyết. Chính vì thế, để tưởng nhớ người mẹ kính yêu của mình, Bình Tinh đã quyết định chọn thực hiện lại kịch bản này để làm món quà mừng sinh nhật mẹ vào ngày 9-6.

Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 1

Nghệ sĩ Bình Tinh đem đến một Tiểu Yến Tử theo cách của riêng mình. Ảnh: KEN TRẦN.

Câu chuyện cùng những tình tiết trong Hoàn Châu cách cách đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ.

Với sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của toàn bộ ê kíp với gần 100 nghệ sĩ và nhân viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, hậu đài, vở đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt khiến Bình Tinh hạnh phúc đến rơi nước mắt.

Không chỉ toàn bộ diễn viên của đoàn Huỳnh Long, “Hoàn Châu cách cách” còn có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, NS Ngân Tuấn.

Trong đêm diễn, nghệ sĩ Bình Tinh khắc họa được Tiểu Yến Tử tinh nghịch, cá tính. Với chất giọng khoẻ cùng lối diễn xuất hết mình của Bình Tinh đã lôi cuốn khán giả ngay từ khi mở màn đến kết thúc.

Khán giả đã “chấp nhận” một Tiểu Yến Tử của Bình Tinh mới mẻ, xuất thần chứ không hề so sánh với Tiểu Yến Tử với các đàn chị đi trước, đó là một thành công rất lớn của Bình Tinh.

Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 2

NSƯT Hữu Quốc xây dựng được nhiều tình huống hài hước để lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Cách dựng có đan xen quá khứ, hiện tại giúp mạch câu chuyện đa dạng. Không gian rạp hát phía hàng ghế khán giả cũng được trưng dụng trong một số tình huống tạo nên sự bất ngờ.

Cái hay của đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc là gần như anh đo ni đóng giày cho từng diễn viên trong vở diễn. Khán giả vỗ tay cho từng phân cảnh vở diễn. Một hiện tượng thật hiếm thấy trong tình hình sân khấu cải lương đang gặp khó như hiện nay.

"Tôi vui vì hơn 50 nghệ sĩ của đoàn Huỳnh Long tham gia mà ai cũng có đất diễn, có chỗ thể hiện tài năng. Bên cạnh đó, tôi dựng những mảng miếng, sáng tác những ca khúc mới để vở diễn hấp dẫn hơn. Tôi đã khóc vì quá hạnh phúc trước tình yêu thương của khán giả…

Cảm ơn các diễn viên trẻ đoàn Huỳnh Long, cảm ơn sự tin yêu của mọi người đã dành cho tôi, để tôi có thể bên cạnh các em, thay hai cô Bạch Mai, Kim Phượng đảm đương trọng trách lớn lao này. Cảm ơn chị Thoại Mỹ, anh Hoài Linh, Ngân Tuấn đã hết lòng tham gia để hỗ trợ con cháu…"- NSƯT Hữu Quốc bày tỏ.

Sau hai đêm diễn của "Hoàn Châu cách cách", "Dung ma ma" Hoài Linh đã khóc khi được đồng hành cùng với thế hệ truyền nhân của Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long giữ gìn tinh hoa của cải lương, vì tình cảm khán giả dành cho mình quá lớn…

Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 3

NSƯT Hoài Linh trong vở "Hoàn Châu cách cách" với vai Dung ma ma. Ảnh: KEN TRẦN

Ngay khi xuất hiện, anh đã nhận được những tràn vỗ tay dữ dội và diễn tới đâu khán giả cười tới đó. Nét duyên chỉ có ở Hoài Linh vẫn còn nguyên vẹn.

Chỉ là vai phụ nhưng Hoài Linh trở thành điểm sáng của đêm diễn. Ngay từ lần đầu tiên anh xuất hiện, khán giả đã bật cười với màn trò chuyện hài hước của Dung ma ma cùng nhân vật thái giám.

Liên tiếp ở các đoạn sau, anh nhiều lần khiến người xem thích thú bởi lời thoại, cách diễn xuất trong các tình huống thể hiện mưu mẹo của nhân vật, và đôi khi phải gánh chịu hậu quả do chính mình gây ra.

Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 4

NSUT Thoại Mỹ (giữa) vào vai Hoàng Hậu. Ảnh: KEN TRẦN.

NSƯT Thoại Mỹ vào vai Hoàng hậu phản diện đúng sở trường đào độc. Chị luôn tỏa sáng nhờ tài năng của mình.

Hoài Linh và Thoại Mỹ 'đối đầu' Bình Tinh trong 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 5

Vở diễn hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng vẫn giữ chân khán giả đến giờ phút cuối. Đó là nhờ sự chung tay, cố gắng của toàn bộ ê kíp đoàn Huỳnh Long. Ảnh: KEN TRẦN.

Bình Tinh cho biết, theo yêu cầu của khán giả, "Hoàn Châu cách cách" sẽ tái diễn vào trung tuần tháng 7-2022 tới.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?