Hoàng Hiệp chiến thắng trước 'Phù thủy toán học' Huy Hoàng

Cuộc chiến giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng

Để bắt đầu trận đấu, ba giám khảo Lại Văn Sâm, Dương Anh Vũ và JustaTee lần lượt chọn ra ba màu tương ứng với giá trị tổng của Mã đi tuần, giá trị ở điểm bắt đầu và giá trị ở điểm kết thúc của quân mã trên bàn cờ vua và đó cũng sẽ là ba màu sắc tương ứng trên dãy Logic tung hoành.

Cuộc chiến giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng. Ảnh: CTCC

Hoàng Hiệp là người hoàn thành thử thách đầu tiên trong thời gian 13 phút 50 giây.

Với một nước đi khá mạo hiểm, Huy Hoàng đã không sử dụng quyền kiếm tra đáp án như Hoàng Hiệp và trực tiếp chốt đáp án ngay sau khi đã làm xong.

Đến với kết quả xổ đáp án, cả hai đều tìm ra được kết quả chính xác được giấu trong ma trận Logic tung hoành. Tuy nhiên đến phần Mã đi tuần, Hoàng Hiệp và Huy Hoàng đều không thực hiện tốt thử thách.

Vì cả hai đều không hoàn thành được chính xác thử thách này nên Huy Hoàng và Hoàng Hiệp sẽ một lần nữa so tài với một đề Mã Tung Hoành khác.

Vẫn chiếm ưu thế về Logic tung hoành, Huy Hoàng tiếp tục dẫn trước trong khi Hoàng Hiệp còn đang loay hoay giải mã các con số.

Tuy nhiên, sai lầm vẫn lặp lại vì quá hấp tấp nên Huy Hoàng đã đi vào ngõ cụt và bắt buộc phải đi lại từ đầu trên bảng Mã đi tuần.

Hoàng Hiệp đã bình tĩnh hơn rất nhiều ở lượt đấu này nên đã vận dụng được hết tối đa năng lực của mình.

Cuối cùng, Hoàng Hiệp hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 14 giây và Huy Hoàng cũng dẫn theo sát sao với thời gian 13 phút 40 giây.

Cả hai đều hoàn thành chính xác hai thử thách nhưng Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục với thời gian hoàn thành thử thách nhanh hơn Huy Hoàng.

Phần thi Huy Hoàng và Hoàng Hiệp. Nguồn: Youtube

Nhựt Thịnh, Thục Nữ và Việt Hoàng tại trận đấu Bạch mã đồ

Xuất sắc giải mã được các từ khóa và giành chiến thắng trước Nhựt Thịnh, Thục Nữ tiến thẳng vào trận tái đấu Bạch mã đồ với Việt Hoàng.

Phần thi Bạch mã đồ của Việt Hoàng và Thục Nữ.

Vẫn là Bạch mã đồ nhưng vòng 2 sẽ được nâng cấp nhằm tăng độ khó cho các thí sinh tham gia.

Dường như việc ẩn các đường đi không khiến Việt Hoàng gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế quá trình ghi nhớ của Việt Hoàng nhanh hơn so với Thục Nữ.

Tái đấu với Việt Hoàng, Thục Nữ vẫn sử dụng chiến thuật cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa nhưng cô nàng đã cẩn thận hơn rất nhiều.

Việt Hoàng đã hoàn thành Bạch mã đồ trước Thục Nữ. Trước khi chốt đáp án, anh bạn đã kiểm tra kỹ càng từ đường đi cho đến chính tả và sau đó mới xác nhận hoàn thành ở thời gian 5 phút 16 giây.

Mặc dù từ 1/3 đến cuối mê cung, Thục Nữ đã đi sai đường những đến cuối cùng bạn cũng kịp thời sửa sai và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.

Kết quả xổ đáp án, Việt Hoàng xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối tại phần thi này.

Phần thi Việt Hoàng và Thục Nữ. Nguồn: Youtube

Để vinh danh trí tuệ Việt, nhà tài trợ đã trao tặng giải thưởng với tổng trị giá lên đến 300 triệu đồng cho người chiến thắng và tặng giải thưởng 50 triệu đồng hiện kim cho mỗi thí sinh không may mắn.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đức Giang được trao tặng giải thưởng Nỗ lực phi thường trị giá 150 triệu đồng hiện kim.

Để khích lệ tinh thần, đơn vị tổ chức giành tặng giải thường 30 triệu đồng hiện kim cho hai thí sinh còn lại là Nhựt Thịnh và Tuấn Phi.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm