Hoàng Lương Đại kể lại lời trăn trối của chồng khi bị F0 trong Hát cho ngày mai

Tập phát sóng tuần này có sự tham gia của ba thí sinh là anh Trương Trung Thành (1996, tình nguyện viên tham gia chống dịch), anh Lại Đình Chiến (1993, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) và cô Hoàng Lương Đại (1963, Tổ phó tổ dân phố 39, KP4, phường 5, quận Phú Nhuận).

Biết cô Hoàng Lương Đại (đăng kí tham gia chương trình với tên Yến Đại) là phó tổ trưởng dân phố, MC Quyền Linh mở lời: “Tổ trưởng, tổ phó là vất vả lắm mà bị người dân mắng vốn cũng nhiều. Cái giai đoạn phát trợ cấp cho dân là tổ phó, tổ trưởng cũng mệt mỏi lắm đúng không chị?”.

Trước câu hỏi của nam MC, cô Yến Đại cho hay: “Đại nói Quyền Linh nghe, Đại bị chửi không ghe tàu nào mà chở hết nhưng mà thôi, chuyện đó cũng qua rồi”.

Cô Yến Đại trải lòng tại chương trình.

Hiểu được nỗi khổ tâm của cô Yến Đại, MC Quyền Linh cũng bày tỏ sự cảm thông và giải thích rằng các tổ trưởng, tổ phó hỗ trợ trong giai đoạn dịch xuất phát từ tấm lòng muốn giúp đỡ mọi người chứ không được nhận lương nhà nước như nhiều người nghĩ.

“Đôi khi, họ được tiền phụ cấp xong cũng lo cho người khác luôn. Mà nhờ có người đứng trực chốt nên các đơn vị, tổ chức thiện nguyện mới mang lương thực tới đó được. Và các tổ phó, tổ trưởng cũng là người tiếp nhận lương thực rồi chuyển vào cho dân vì lúc đó các con hẻm đã bị giăng dây cách ly hết rồi, xe không vào được” - MC Quyền Linh nói thêm.

MC Quyền Linh cũng cho biết rất nhiều người trực chốt rất đáng thương và nhiều người cũng đã ra đi trong lúc tham gia chống dịch. Nghe đến đây, cô Yến Đại xúc động chia sẻ hai vợ chồng cô khi tham gia chống dịch là đã biết trước sau gì mình cũng bị dính COVID-19.

Cô Yến Đại thể hiện ca khúc “Trở lại Bạc Liêu” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

"Ảnh bảo chắc chắn mình bị nhiễm bệnh rồi nên nói lời trăn trối nghe tội lắm, ảnh nói mà Đại khóc hết nước mắt luôn. Ảnh nói xong ảnh đi xét nghiệm thì bị dính COVID-19 thật. Đại phải trùm chăn khóc một mình trên lầu để không cho con biết vì sợ con đau lòng” - cô Yến Đại nghẹn ngào kể lại.

Không chỉ thế, sau khi chồng cô Đại đi cách ly được ba ngày thì cô nhận được điện thoại của công an khu vực báo phải chuẩn bị quần áo chuyển đi chỗ khác để cách ly càng khiến ruột gan cô như thắt lại.

Sau năm ngày cách ly ở chỗ mới, chồng cô Đại mới gọi điện về báo tình hình sức khỏe đã ổn, không còn sốt nhiều nữa thì cô mới thở phào nhẹ nhõm.

Ngay sau đó, cô đã gọi điện lên chủ tịch Ủy ban mặt trận của phường để xin đi hỗ trợ chống dịch, nhưng gọi điện xong mới nhớ là mình vẫn đang là F1 và cần phải cách ly.

Chia sẻ về quyết định tham gia chống dịch của mình, cô Yến Đại cho biết dù mình đã lớn tuổi nhưng ngay từ lúc nhà nước có chỉ thị 12 cho tới 16+ thì cô đã cùng chồng ra trực chốt ở đầu hẻm suốt mấy tháng trời.

Rớt nước mắt khi chia sẻ lại những ngày tháng khó khăn nhất trong mùa đại dịch, cô Yến Đại cũng làm cho ban giám khảo Thanh Hằng và MC Quyền Linh xúc động, nghẹn ngào. 

Lúc đầu, nhiều người cho rằng vợ chồng tài lanh nhưng sau một thời gian thì mọi người cũng đã hiểu ra những việc làm ý nghĩa của hai vợ chồng nên bắt đầu tiếp tế cơm, nước khiến cô rất xúc động.

NSƯT Thanh Hằng bộc bạch: “Nghe những lời tâm sự của Đại thì tôi thấy ở vợ chồng Đại có một tấm lòng tốt. Mình làm việc xuất phát từ trái tim, từ sự chân thành thì chắc chắn sẽ được đền đáp lại và giá trị của sự hy sinh đó càng cao quý hơn nữa”.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, cô Yến Đại thể hiện ca khúc Trở lại Bạc Liêu của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển. Sau màn trình diễn, NSƯT Thanh Hằng nhận xét: “Giọng ca của chị rất chắc và phong cách biểu diễn của chị cũng tự nhiên lắm”.  

Lại Đình Chiến.

Nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo, cô Yến Đại dễ dàng chinh phục được cả hai vòng thi và trở thành người may mắn được song ca cùng NSƯT Thanh Hằng với ca khúc Gợi nhớ quê hương của nhạc sĩ Thanh Sơn.

Trải qua ba vòng thi, cô Yến Đại rút được chiếc mic vàng có giá trị 10 triệu đồng và chiếc mic đặc biệt có hệ số nhân ba nâng tổng tiền thưởng lên 30 triệu đồng.

Trương Trung Thành.

Lại Đình Chiến dừng chân ở vòng 1 khi thể hiện ca khúc Lá xanh của nhạc sĩ Hoàng Việt và mang về giải thưởng 30 triệu đồng. Thí sinh Trương Trung Thành dừng chân ở vòng 2 với giải thưởng 20 triệu đồng với hai ca khúc Tự nguyện của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh và Chỉ thế thôi của nhạc sĩ Việt Đặng.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm